Daily Current Affairs In Marathi 14 October 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच आंतरराष्ट्रीय बालिका दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 11 ऑक्टोबर

प्रश्न 2. अलीकडेच, कोणत्या संघाने एकदिवसीय विश्वचषकाच्या इतिहासातील सर्वात मोठ्या धावांचा पाठलाग करण्याचा विक्रम केला आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानांनी ‘पद्मा ब्रिज रेल लिंक’चे उद्घाटन केले?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 4. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे ‘लेक लाडकी’ योजनेला मान्यता दिली?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 5. अलीकडेच, ‘IMF ने चालू आर्थिक वर्षात भारताचा विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज व्यक्त केला आहे?
उत्तर – ६.३%

प्रश्न 6. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या उद्योग विभागाने बेंगळुरू येथे गुंतवणूकदार शिखर परिषद आयोजित केली आहे:
उत्तर – बिहार

प्रश्न 7. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने संरक्षण संबंधांना चालना देण्यासाठी करार केला आहे?
उत्तर – इटली

प्रश्न 8. कोणते राज्य सरकार अलीकडे 1100 महिला बीट कॉन्स्टेबलना गुलाबी स्कूटी देणार आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 9. नुकतेच AMFI चे नवीन अध्यक्ष कोण बनले आहे?
उत्तर – नवनीत मुनोत

प्रश्न 10. अलीकडे भारताचे निव्वळ प्रत्यक्ष कर संकलन किती टक्क्यांनी वाढले आहे?
उत्तर – 21.8%

प्रश्न 11. 8वी ब्रिक्स आंतरराष्ट्रीय स्पर्धा परिषद नुकतीच कुठे होणार आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 12. कोणत्या राज्याचे माजी DGP शरत चंद्र मिश्रा यांचे नुकतेच निधन झाले?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 13. नुकतेच ‘लँडस्केप अँड गार्डनिंग एक्स्पो २०२३’ कोठे उद्घाटन करण्यात आले?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या राज्यात ‘ए-हेल्प’ कार्यक्रम सुरू झाला?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 15. मारुती सुझुकीने अलीकडेच डीलर्सशी संबंधित आर्थिक उपायांसाठी कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – IDBI बँक


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment