Daily Current Affairs In Marathi 16 August 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच जम्मू आणि काश्मीरच्या कोणत्या जिल्ह्यात LOC जवळ भारताच्या पहिल्या पोस्ट ऑफिसचे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – कुपवाडा

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने वर्गात मोबाईल फोन वापरण्यास बंदी घातली आहे?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 3. अलीकडेच चंद्रावर लुना 25 मोहीम कोणी प्रक्षेपित केली आहे
उत्तर – रशिया

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणाची SBI Life चे MD आणि CEO म्हणून नियुक्ती झाली आहे
उत्तर – अमित झिंगरान

प्रश्न 5. अलीकडेच केंद्र सरकारने मंजुषा देशपांडे यांना कोणत्या उच्च न्यायालयाच्या न्यायाधीश म्हणून अधिसूचित केले आहे?
उत्तर – मुंबई उच्च न्यायालय

प्रश्न 6. अलीकडे कोणत्या देशाची राजधानी जगातील सर्वात प्रदूषित राजधानी बनली आहे?
उत्तर – इंडोनेशिया

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘माँ नर्मदा लोक’ बनवण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 8. अलीकडेच यूके संसदेने कोणाला सशक्त महिला आयकॉन पुरस्काराने सन्मानित केले आहे?
उत्तर – मायरा ग्रोव्हर

प्रश्न 9. अलीकडे कोणत्या राज्यातील धमतरी येथे कमर जमातीला घरांचे हक्क मिळाले आहेत?
उत्तर – छत्तीसगड

प्रश्न 10. नुकतेच ‘सुस्वगतम’ हे ऑनलाइन पोर्टल कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – सर्वोच्च न्यायालय

प्रश्न 11. नुकतीच 9वी इंडिया इंटरनॅशनल एमएसएमई एक्स्पो आणि कॉन्फरन्स 2023 कुठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘सिंह सूचना’ वेब अॅपचे अनावरण केले आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 13. कोणत्या पेमेंट बँकेने अलीकडेच भारतातील पहिले इको-फ्रेंडली डेबिट कार्ड लाँच केले आहे?
उत्तर – एअरटेल पेमेंट बँक

Q 14. अलीकडेच आशियातील सर्वाधिक मानधन घेणारा इंस्टाग्राम सेलिब्रिटी कोण बनला आहे?
उत्तर – विराट कोहली

प्रश्न 15. अलीकडेच इंडिया स्टार्टअप फेस्टिव्हल 2023 कोठे सुरू झाला?
उत्तर – बंगलोर


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment