Daily Current Affairs In Marathi 15 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 15 July 2023 | 15 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 15 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. अलीकडेच ‘कॅनडा ओपन बॅडमिंटन स्पर्धे’चे पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – लक्ष्य सेन

प्रश्न 2. अलीकडे कोणते राज्य सरकार कार्यालये, मॉलमध्ये डिफिब्रिलेटर बसवणार आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच एडगर रेकेविक यांनी कोणत्या देशाचे समलिंगी राष्ट्राध्यक्ष म्हणून शपथ घेतली?
उत्तर – लॅटव्हिया

प्रश्न 4. अलीकडे पॅरिसमधील बॅस्टिल डे परेडमध्ये भारतीय वायुसेनेच्या तुकडीचे नेतृत्व कोण करेल?
उत्तर – सिंधू रेड्डी

प्रश्न 5. अलीकडेच भारताने जून 2024 पर्यंत कोणत्या देशातून बटाटा आयात करण्याची परवानगी दिली आहे?
उत्तर – भूतान

प्रश्न 6. अलीकडे भारत आणि कोणत्या देशाने स्थानिक चलनात व्यापार करार सुरू केले आहेत.
उत्तर – टांझानिया

प्रश्न 7. अलीकडेच ब्रिटिश ग्रां प्री 2023 कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – मॅक्स स्टेपन

प्रश्न 8. अलीकडेच ‘मुखरा’ हे कोणत्या राज्यातील पहिले विमा उतरवलेले गाव बनले आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 9. नुकतीच तिसरी जागतिक हिंदू परिषद Q = 3 येथे होणार आहे होय?
उत्तर – बँकॉक

प्रश्न 10. अलीकडेच युवा जागतिक तिरंदाजी स्पर्धेत रिकर्व्ह श्रेणीतील सुवर्णपदक जिंकणारा पहिला खेळाडू कोण आहे?
उत्तर – पार्थ साळुखे

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या IIT ने लोको पायलटची सतर्कता तपासण्यासाठी काही पद्धती विकसित केल्या आहेत:
उत्तर – IIT खरगपूर

प्रश्न 12. नुकतेच भारतीय आंबा महोत्सव ‘आमरस’चे उद्घाटन कोठे झाले?
उत्तर – मॉस्को

प्रश्न 13. G20 कल्चर वर्किंग ग्रुपची तिसरी बैठक अलीकडे कुठे सुरू झाली?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 14. कोणत्या राज्यात मेंदू खाणाऱ्या अमिबामुळे अलीकडेच एका मुलाचा मृत्यू झाला आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 15. मिस युनिव्हर्स नेदरलँड जिंकणारी पहिली ट्रान्सजेंडर महिला कोण बनली आहे?
उत्तर – रिकी व्हॅलेरी कोल

Daily Current Affairs In Marathi 14 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment