Daily Current Affairs In Marathi 16 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 16 July 2023 | 16 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 16 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. अलीकडेच त्यांची नवीन AI फर्म ‘KAT’ कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर – एलोन मस्क

प्रश्न 2. नुकतेच मोबाईल दोस्त अॅप कोठे लाँच करण्यात आले आहे?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 3. अलीकडेच 34 वे ‘इंटरनॅशनल बायोलॉजी ऑलिम्पियाड’ कोणी जिंकले आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 4. अलीकडेच ITC लिमिटेडचे ​​अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – संजीव पुरी

प्रश्न 5. भारतातील पहिल्या एआय एकर लिखाचे अलीकडेच कुठे अनावरण करण्यात आले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 6. अलीकडे जपानने कोणत्या देशातील विद्यार्थ्यांसाठी वैद्यकीय शिष्यवृत्ती देऊ केली आहे?
उत्तर – भूतान

प्रश्न 7. अलीकडेच जागतिक तिरंदाजी युवा चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये भारताने किती पदके जिंकली आहेत?
उत्तर – 11

8. नुकतेच अँटी-व्हॅकन्सी मॅनेजमेंट सिस्टम प्रमाणपत्र मिळवणारे भारतातील पहिले PSU कोणते ठरले आहे?
उत्तर – ONGC

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या लष्करी परेडमध्ये पंतप्रधान मोदींना विशेष अतिथी म्हणून आमंत्रित करण्यात आले आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 10. अलीकडेच मायक्रोसॉफ्ट इंडियाचे व्यवस्थापकीय संचालक कोण बनले आहे?
उत्तर – इरिना घोष

प्रश्न 11. अलीकडेच शिकत मिर्झीयोयेव यांची कोणत्या देशाच्या अध्यक्षपदी फेरनिवड झाली आहे?
उत्तर – उझबेकिस्तान

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या IIT च्या संशोधकांनी गुडघ्याच्या एक्स-रेसाठी AI आधारित मॉडेल विकसित केले आहे?
उत्तर – IIT गुवाहाटी

प्रश्न 13. नुकतेच लुईस सुआरेझ यांचे निधन झाले, तो कोण होता?
उत्तर – फुटबॉलपटू

प्रश्न 14. कृत्रिम बुद्धिमत्तेच्या धोक्यांवर UNSC ची पहिली बैठक अलीकडेच कोणत्या देशाने आयोजित केली आहे?
उत्तर – यूके

प्रश्न 15. अलीकडेच, GST कौन्सिलच्या 50 व्या बैठकीत, ‘ऑनलाइन गेमिंग’ वर GST ची किती टक्केवारी निश्चित करण्यात आली आहे?
उत्तर – २८%

Daily Current Affairs In Marathi 15 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment