Daily Current Affairs In Marathi 17 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. भारताने आशियाई कबड्डी चॅम्पियनशिप 2023 कोणाला हरवून जिंकली आहे?
उत्तर: इराण

प्रश्न 2. काठमांडू येथे झालेल्या NSC-CAVA महिला व्हॉलीबॉल चॅलेंज कप विजेतेपदासाठी भारताने कोणत्या देशाचा पराभव केला?
उत्तर: कझाकस्तान

प्रश्न 3. ब्रिजेश दमानी यांना हरवून ‘एशियन बिलियर्ड्स’-2023 चे विजेतेपद कोणी जिंकले?
उत्तर : पंकज अडवाणी

प्रश्न 4. भारताने कोणत्या देशाला हरवून हॉकी मेन्स ज्युनियर एशिया कप 2023 चे विजेतेपद पटकावले आहे?
उत्तर : पाकिस्तान

प्रश्न 5. सन 2023 साठी लोकमान्य टिळक पुरस्काराने कोणाला सन्मानित केले जाईल?
उत्तर : नरेंद्र मोदी

प्रश्न 6. कोणत्या ऑस्कर विजेत्या अभिनेत्याचे वयाच्या 89 व्या वर्षी निधन झाले?
उत्तरः अॅलन आर्किन

प्रश्न 7. कोणत्या देशाने भारतीय संरक्षकांना पर्यावरण पुरस्कार दिला आहे?
उत्तर: यूके

प्रश्न 8. यूके-इंडिया अवॉर्ड्समध्ये कोणत्या बॉक्सरला ‘ग्लोबल इंडियन आयकॉन ऑफ द इयर’ पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर: मेरी कोम

प्रश्न 9. कोणत्या राज्यातील उस्मानाबाद जिल्हा न्यायालय हे राज्यातील पहिले ई-कोर्ट बनले आहे?
उत्तर : महाराष्ट्र

प्रश्न 10. न्यायमूर्ती आशिष जितेंद्र देसाई यांनी कोणत्या उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून शपथ घेतली?
उत्तर: केरळ उच्च न्यायालय

प्रश्न 11. न्यायमूर्ती आलोक आराधे यांची कोणत्या उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर : तेलंगणा

प्रश्न 12. मद्रास उच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर: व्हिक्टोरिया गौरी

प्रश्न 13. सुशासन नियमन मंजूर करणारे देशातील पहिले राज्य कोणते ठरले आहे?
उत्तर : महाराष्ट्र

प्रश्न 14. कोणत्या राज्यातील उस्मानाबाद जिल्हा न्यायालय हे राज्यातील पहिले ई-कोर्ट बनले आहे?
उत्तर : महाराष्ट्र

प्रश्न 15. कोणत्या राज्यातील ‘तुळजाभवानी मंदिरा’मध्ये भाविकांसाठी ड्रेस कोड लागू करण्यात आला आहे?
उत्तर : महाराष्ट्र

प्रश्न 16. भारतातील पहिले ‘कार्बन फ्री व्हिलेज’ कोणत्या राज्यातील भिवंडीमध्ये विकसित केले जात आहे?
उत्तर : महाराष्ट्र

प्रश्न 17. भारतातील पहिले आंतरराष्ट्रीय मल्टीमॉडल लॉजिस्टिक पार्क कोणत्या राज्यात बांधले जात आहे?
उत्तर : आसाम

प्रश्न 18. कोणत्या पोलाद कंपनीला भारतातील पहिले अग्निरोधक पोलाद तयार करण्यासाठी BIS परवाना मिळाला आहे?
उत्तर: जिंदाल स्टील

प्रश्न 19. रीडिंग लाउंज मिळवणारे भारतातील पहिले विमानतळ कोणते आहे?
उत्तर: लाल बहादूर शास्त्री आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

प्रश्न 20. मॅनहोल्स साफ करण्यासाठी रोबोटिक स्कॅव्हेंजर वापरणारे भारतातील पहिले राज्य कोणते आहे?
उत्तर : केरळ


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment