Daily Current Affairs In Marathi 17 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 17 July 2023 | 17 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 17 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक लोकसंख्या दिवस 20231’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 11 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडे कोणते राज्य सरकार भारतीय गायींच्या जातींची सूक्ष्म डेअरी स्थापन करण्याची योजना आखत आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच भारताने आणि कोणत्या देशाने अंमली पदार्थांची तस्करी थांबवण्यासाठी ‘ऑपरेशन ब्रॉडर स्वॉर्ड’ सुरू केले आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 4. अलीकडेच आशियाच्या ऑलिम्पिक परिषदेचे अध्यक्ष कोण झाले?
उत्तर – शेख तलाल

प्रश्न 5. कोणत्या देशाने नुकतीच स्वतःची संगणक ऑपरेटिंग सिस्टीम OpenCylin लाँच केली आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 6. अलीकडे कोणत्या देशाचे परराष्ट्र मंत्री ‘अब्दुल्ला शाहिद’ भारताच्या अधिकृत दौऱ्यावर आले आहेत?
उत्तर – मालदीव

प्रश्न 7. निक्की मॅके पेन्सन यांचे नुकतेच निधन झाले. ती कोण होती?
उत्तर – बास्केटबॉल खेळाडू

प्रश्न 8. राष्ट्रपती भवन येथे अलीकडेच अभ्यागत परिषद 2023 चे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – श्रीपादी मुर्मू

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या देशाचा खेळाडू तमीम इक्बालने निवृत्तीचा निर्णय मागे घेतला आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 10. अलीकडे कोण आंतरराष्ट्रीय वित्तीय सेवा केंद्र प्राधिकरण (IFSCA) चे अध्यक्ष बनले आहे?
उत्तर – के राजारामन

प्रश्न 11. RBI ने नुकतीच राज्य वित्त सचिवांची 33 वी परिषद कोठे आयोजित केली आहे?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 12. नुकतेच असलेले ‘साक्षरता गृह’ संग्रहालयासह पर्यटन स्थळ कोठे बनणार आहे?
उत्तर – लखनौ

प्रश्न 13. नुकताच अंत्योदय श्रमिक सुरक्षा योजनेचा पायलट प्रोजेक्ट कुठे सुरू करण्यात आला आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 14. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या गोल्डमन सॅक्सच्या अंदाजानुसार, भारत जगातील दुसरी सर्वात मोठी अर्थव्यवस्था केव्हा बनेल?
उत्तर – 2075

प्रश्न 15. नुकत्याच जाहीर झालेल्या ग्लोबल फायरपॉवरच्या आकडेवारीनुसार, जगातील सर्वात शक्तिशाली सैन्य कोणाकडे आहे?
उत्तर अमेरीका

Daily Current Affairs In Marathi 16 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment