Daily Current Affairs In Marathi 18 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 18 July 2023 | 18 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 18 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘व्ही पेपर बॅग डे’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १२ जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने प्रत्येकी 800 मेगावॅटचे दोन औष्णिक ऊर्जा प्रकल्प मंजूर केले आहेत?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी HAL च्या प्रादेशिक कार्यालयाचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – मलेशिया

प्रश्न 4. अलीकडेच लिथुआनियामध्ये भारताचे पुढील राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – देवेश उत्तम

प्रश्न 5. अलीकडेच कोणत्या राज्याने उत्कृष्टतेसाठी शिक्षक इंटरफेस सुरू करण्याच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 6. भारताने अलीकडे कोणत्या देशासोबत रुपयात द्विपक्षीय व्यापार सुरू केला आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 7. अलीकडेच जून महिन्याचा ICC प्लेयर ऑफ द मंथ पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – वरील दोन्ही

प्रश्न 8. अलीकडे इंडियन प्रीमियर लीगची सर्वात मौल्यवान फ्रेंचायझी कोणती बनली आहे?
उत्तर – चेन्नई सुपर किंग्ज

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानांनी राजकारणातून निवृत्तीची घोषणा केली आहे?
उत्तर – थायलंड

प्रश्न 10. अलीकडेच SBI कार्डचे MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अभिजीत चक्रवर्ती

प्रश्न 11. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या ‘तक्रार निवारण निर्देशांक’ मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – सिक्कीम

प्रश्न 12. नुकतीच तिसरी व्यापार आणि गुंतवणूक कार्यगटाची बैठक कुठे झाली?
उत्तर – केवडिया

प्रश्न 13. भारताला अलीकडेच त्यांची 36 वी फ्लाइंग ट्रेनिंग ऑर्गनायझेशन कोठे मिळाली?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 14. गुडलेन-बॅरे सिंड्रोमच्या प्रादुर्भावामुळे अलीकडे आरोग्य आणीबाणी कोठे घोषित करण्यात आली आहे?
उत्तर – पेरू

प्रश्न 15. भारतातील पहिले वैदिक थीम पार्क नुकतेच कोठे उघडण्यात आले आहे?
उत्तर – नोएडा

Daily Current Affairs In Marathi 17 July 2023


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment