Daily Current Affairs In Marathi 18 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक हत्ती दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १२ ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडील NIFFP अहवालानुसार, FY24 मध्ये भारतीय अर्थव्यवस्था किती टक्के दराने वाढेल?
उत्तर – ०६%

प्रश्न 3. अलीकडेच केंद्र सरकारने मुख्य निवडणूक आयुक्तांच्या नियुक्तीसाठी पॅनेलमधून कोणाला वगळण्यासाठी विधेयक आणले आहे?
उत्तर – CJI

प्रश्‍न 4. अलीकडेच नॅशनल अप्रेंटिसशिप प्रमोशन स्कीममध्ये डायरेक्ट बेनिफिट ट्रान्स्फर कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – धर्मेंद्र प्रधान

प्रश्न 5. नेहरू ट्रॉफी बोट रेसची 6 वी आवृत्ती नुकतीच कोठे आयोजित केली जाईल?
उत्तर – अलप्पुझा

प्रश्न 6. अलीकडेच भारताने नैसर्गिक वायूचा वाटा तिप्पट करून 15% केव्हापर्यंत नेण्याचे लक्ष्य ठेवले आहे?
उत्तर – 2030

प्रश्न 7. अलीकडे भारतातील आणखी किती विमानतळांवर डिजी प्रवासाची सुविधा सुरू केली जाईल?
उत्तर – सहा

प्रश्न 8. अलीकडेच जीवनगौरव पुरस्कार RICS कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – सुभाष रुणवाल

प्रश्न 9. अलीकडेच, RBI ने UPI Lite साठी दैनंदिन व्यवहार मर्यादा किती रुपयांपर्यंत वाढवली आहे?
उत्तर – 500

प्रश्न 10. अलीकडेच SEBI ने IPO सूचीसाठी लागणारा वेळ किती दिवसांपर्यंत कमी केला आहे?
उत्तर – तीन

प्रश्न 11. अलीकडेच आर्थिक वर्ष 2023-24 मध्ये आतापर्यंत प्रत्यक्ष कर संकलन किती टक्क्यांनी वाढून 6.53 लाख कोटी रुपये झाले आहे?
उत्तर – 16%

प्रश्न 12. कोणत्या संस्थेने अलीकडेच ‘वॉटर न्यूट्रॅलिटी’ साठी मानक व्याख्या स्थापित केली आहे?
उत्तर – नीती आयोग

प्रश्न 13. पंतप्रधान मोदींनी अलीकडेच G20 लाचलुचपत प्रतिबंधक मंत्रिस्तरीय बैठकीला कुठे संबोधित केले?
उत्तर – कोलकाता

प्रश्न 14. अलीकडेच त्याचा नवीन लोगो आणि डिझाइन कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर – एअर इंडिया

प्रश्न 15. केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांच्या हस्ते नुकतेच ‘चांदणी चौक उड्डाणपुलाचे’ उद्घाटन कुठे झाले?
उत्तर – पुणे


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment