Daily Current Affairs in marathi 19 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक अवयवदान दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 13 ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडेच ZSI च्या 108 व्या स्थापना दिनानिमित्त तीन दिवसीय उत्सव कार्यक्रम कोठे आयोजित करण्यात आला?
उत्तर – कोलकाता

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने केंद्र सरकारच्या 3 PSE सह करार केला आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 4. अलीकडेच 9व्या इंडिया इंटरनॅशनल एमएसएमई एक्स्पो आणि समिट 2023 चे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – मनोज सिन्हा

प्रश्न 5. अलीकडेच कोणत्या देशाने चौथ्यांदा आशियाई चॅम्पियन्स ट्रॉफी जिंकली आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 6. अलीकडेच पर्यटन मंत्रालयाच्या सहकार्याने ट्रॅव्हलर्स मॅप ऑफ इंडिया मायक्रोसाइट कोणी लॉन्च केला आहे?
उत्तर – MMT

प्रश्न 7. अलीकडेच तिसऱ्या वार्षिक उद्योजक भारत पुरस्कारांमध्ये टेक स्टार्टअप ऑफ द इयर हा पुरस्कार कोणाला देण्यात आला?
उत्तर – जिओ हॅप्टिक

प्रश्न 8. अलीकडेच बॅडमिंटन संघटनेच्या गुवाहाटी नॅशनल सेंटर ऑफ एक्सलन्सचे एकमेव मुख्य प्रशिक्षक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे:
उत्तर – व्हॅल्यूज होडोयो

प्रश्न 9. अलीकडेच, उत्तर प्रदेश सरकार भारतातील सर्वात मोठी आयटी कोठे बनवेल?
उत्तर – लखनौ

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणते शहर चौथ्यांदा जगातील सर्वात राहण्यायोग्य शहर म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
उत्तर – व्हिएन्ना

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या विमा कंपनीने WhatsApp आणि UPI द्वारे प्रीमियम भरणे सुरू केले आहे
उत्तर – TATA AIA

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी केंद्राला औषध नियमात सुधारणा करण्याची विनंती केली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न १३. खेलो इंडिया ज्युनियर महिला हॉकी लीगची तिसरी आवृत्ती अलीकडे कोठे सुरू झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 14. नुकत्याच जाहीर झालेल्या FIH पुरुष हॉकी क्रमवारीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – नेदरलँड

प्रश्न 15. भारत आणि UAE च्या नौदलाने अलीकडेच द्विपक्षीय नौदल सराव कोठे केला आहे?
उत्तर – दुबई


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment