Daily Current Affairs In Marathi 20 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच विभाजन विभिषिका स्मृती दिन कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 14 ऑगस्ट

प्रश्न 2. WHO आणि आयुष मंत्रालय नुकतीच पारंपारिक औषधांवरील पहिली शिखर परिषद कोठे आयोजित करेल?
उत्तर – गांधीनगर

प्रश्न 3. नुकत्याच जाहीर झालेल्या वित्तीय आरोग्य अहवालात कोण अव्वल आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 4. अलीकडेच गुजरातमध्ये A-HELP कार्यक्रम कोणी सुरू केला आहे
उत्तर – पुरुषोत्तम रुपाला

प्रश्न 5. अलीकडेच या स्वातंत्र्यदिनी किती पोलिसांना पोलीस पदक प्रदान करण्यात आले आहे?
उत्तर – 954

प्रश्न 6. कंदलाकुंता अलाहा सिंगाराचार्युलु यांचे नुकतेच निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – लेखक

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी उमदीहारमध्ये अननस प्रक्रिया युनिटचे उद्घाटन केले?
उत्तर – मेघालय

प्रश्न 8. इस्रोने नुकतेच सूर्याचा अभ्यास करण्यासाठी पाठवलेल्या भारतीय मिशनचे नाव काय आहे?
उत्तर – आदित्य L1

प्रश्न 9. अलीकडेच भारताच्या 77 व्या स्वातंत्र्यदिनाला किती विशेष पाहुणे उपस्थित होते?
उत्तर – 1800

प्रश्न 10. अलीकडेच अन्वर-उल-हक कक्कर कोणत्या देशाचे कार्यवाहक पंतप्रधान म्हणून शपथ घेणार आहेत?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 11. अलीकडेच त्यांचे ‘कुछ अधुरे शब्द’ हे पुस्तक कोणी लॉन्च केले आहे?
उत्तर – आशुतोष अग्निहोत्री

प्रश्न 12. पंतप्रधान मोदींनी अलीकडेच संत रविदास मंदिराची पायाभरणी कुठे केली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 13. नुकतीच NISD च्या जनरल कौन्सिलची बैठक कुठे झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 14. अलीकडेच पहिले कॅनेडियन ओपन जेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – जानिक पापी

प्रश्न 15. नुकतीच पारंपारिक औषध परिषद कोठे आयोजित केली जाईल?
उत्तर – गांधीनगर


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment