Daily Current Affairs In Marathi 19 Suptember 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू जी यांनी कोणत्या राज्य विधानसभेच्या डिजिटल हाऊसचे उद्घाटन केले?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 2. अलीकडेच त्याचे पहिले पुस्तक ‘द ऑटोबायोग्राफी ऑफ गॉड’ कोणी प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – लीना कुमार

प्रश्न 3. आर्थिक समावेशासाठी अलीकडील जागतिक भागीदारी बैठक कोठे आयोजित केली जाईल?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 4. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच अभिनेत्री मीता वशिष्ठ यांची मनोरंजन धोरण परिषदेच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 5. चीनने अलीकडेच कोणत्या देशाचे नवीन राजदूत झाओ जिंग यांची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – अफगाणिस्तान

प्रश्न 6. अलीकडे कोणत्या राज्यात मिशन इंटेन्सिव्ह इंद्रधनुष 5.0 लाँच करण्यात आले आहे?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 7. कोणत्या IIT ने अलीकडेच फार्मास्युटिकल आणि फूड उत्पादने विकसित केली आहेत?
उत्तर – IIT गुवाहाटी

प्रश्न 8. नुकताच ‘हिंदी दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 14 सप्टेंबर

प्रश्न 9. अलीकडे, भारताने कोणत्या देशातून सौर ऊर्जा आयात 76% ने कमी केली आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या राज्यपालांनी सरपंच संवाद मोबाईल अॅपचे अनावरण केले आहे? उत्तर – आसाम

प्रश्न 11. अलीकडेच ‘मदन लाल रेगर’ यांची कोणत्या देशात भारताचे राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर: काँगोचे प्रजासत्ताक

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या किल्ल्यात ‘नौदल दिन’ साजरा केला जाईल?
उत्तर – सिंधुदुर्ग किल्ला

प्रश्न 13. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने मालमत्तेशी संबंधित समस्या कमी करण्यासाठी गिफ्ट डीड योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 14. अलीकडेच ‘स्किल इंडिया डिजिटल प्लॅटफॉर्म’ कोणी सुरू केला आहे?
उत्तर – धर्मेंद्र प्रधान

प्रश्न 15. अलीकडेच SECI चे संचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – जोशीत रंजन


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment