Daily Current Affairs In Marathi 20 Suptember 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘आंतरराष्ट्रीय लोकशाही दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १५ सप्टेंबर

प्रश्न 2. अलीकडेच ओबेदुल हसन यांची कोणत्या देशाच्या सरन्यायाधीशपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 3. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच टमटम कामगारांसाठी 04 लाख रुपयांचे विमा संरक्षण सुरू केले आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 4. नुकतेच निधन झालेले ‘रिओ कपाडिया’ कोण होते?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 5. अलीकडेच आघाडीच्या स्नेहक ब्रँड ‘मोबिल’ ने त्याचा ब्रँड कोणाकडे हस्तांतरित केला आहे?
उत्तर – हृतिक रोशन

प्रश्न 6. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या राज्यपालांनी मंडळी बुद्ध प्रसाद यांना गडचेरला पुरस्कार दिला आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘गृह आधार योजना’ सुरू केली आहे?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 8. नुकतेच मास्टरकार्ड इंडियाचे नवीन चेअरपर्सन कोण बनले आहे?
उत्तर – रजनीश कुमार

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या परिवहन विभागाने नॅशनल कॉमन मोबिलिटी कार्ड लागू करण्याचा निर्णय घेतला आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 10. कोणत्या देशाचे पहिले राष्ट्रपती मिर्सिया स्नेगुर यांचे नुकतेच निधन झाले?
उत्तर – मोल्दोव्हा

प्रश्न 11. अलीकडे ‘दिव्य कला मेळा’ कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने फुटबॉलच्या विकासासाठी स्पेनच्या ला लीगाशी करार केला आहे?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

प्रश्न 13. कोणता देश अलीकडे OIML प्रमाणपत्र जारी करणारा 13 वा देश बनला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी मुख्यमंत्री संपूर्ण पुष्टी योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्‍न 15. अलीकडे कोणते राज्य सरकार भाषा संवर्धनासाठी संस्कृत प्रतिभा शोध स्पर्धा आयोजित करत आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment