Daily Current Affairs In Marathi 18 Suptember 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच राज्याचे पहिले ‘सेवा क्षेत्र धोरण’ मंजूर केले आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 2. अलीकडेच FIH ने कोणत्या देशाकडून ऑलिम्पिक पात्रता स्पर्धा आयोजित करण्याचे अधिकार काढून घेतले आहेत?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 3. अलीकडेच चौथी G20 शाश्वत वित्त कार्यगटाची बैठक कोठे सुरू झाली?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 4. गोपाळ बागले यांची नुकतीच कोणत्या देशात भारताचे उच्चायुक्त म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 5. नुकतेच निधन झालेले इयान विल्मुट कोण होते?
उत्तर – शास्त्रज्ञ

प्रश्न 6. अलीकडेच 150 वनडे विकेट घेणारा सर्वात वेगवान भारतीय फिरकी गोलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – कुलदीप यादव

प्रश्न 7. कोणत्या महापालिकेने नुकतीच ‘कचऱ्यासाठी रोख योजना’ सुरू केली आहे?
उत्तर – पाटणा

प्रश्न 8. नुकतीच NASSCOM चे उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सिंधू गंगाधरन

प्रश्न 9. नुकताच ODI मध्ये 10000 धावा पूर्ण करणारा दुसरा सर्वात वेगवान खेळाडू कोण बनला आहे?
उत्तर – रोहित शर्मा

प्रश्न 10. अलीकडेच, डॅनियल चक्रीवादळामुळे कोणत्या देशातील एर्ना शहराचा 20% भाग नष्ट झाला आहे?
उत्तर – न्यू गिनी पापुआ

प्रश्न 11. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी अलीकडेच शेतकऱ्यांच्या हक्कावरील पहिल्या जागतिक चर्चासत्राचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 12. संशोधकांनी अलीकडेच कर्करोगाच्या पेशी नष्ट करण्याचा दृष्टिकोन कोठे विकसित केला आहे?
उत्तर – IISc बंगलोर

प्रश्न 13. कोणत्या देशाच्या हवाई दलाला अलीकडेच एअरबसकडून पहिले C-295 वाहतूक विमान मिळेल?
उत्तर भारत

प्रश्न 14. अलीकडेच पाचव्यांदा राष्ट्रीय व्हील चेअर एबी चॅम्पियनशिप कोणी जिंकली आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 15. अलीकडेच ITIA ने सिमोना हालेपवर डोपिंगच्या आरोपाखाली किती वर्षांची बंदी घातली आहे?
उत्तर – 04


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment