Daily Current Affairs In Marathi 2 September 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच कोणत्या राज्यातील तिरुपथूर जिल्ह्याने एक अनोखा जागतिक विक्रम केला आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 2. कोणत्या शहराने अलीकडेच हवेची गुणवत्ता पूर्व चेतावणी प्रणाली स्वीकारली आहे?
उत्तर – कोलकाता

प्रश्न 3. कोणत्या राष्ट्रीय उद्यानाला अलीकडेच पहिली महिला क्षेत्र संचालक मिळेल?
उत्तर – काझीरंग राष्ट्रीय उद्यान

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी निराधार गुरांना प्राधान्याने आश्रय देण्याचे आदेश दिले आहेत?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 5. अलीकडेच डच ग्रां प्री 2023 कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – मॅक्स वेस्टप्पेन

प्रश्न 6. जयंत महापात्रा यांचे नुकतेच निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तर – लेखक

प्रश्न 7. अलीकडेच ‘इमर्सन मगरवा’ दुसऱ्यांदा कोणत्या देशाचे राष्ट्राध्यक्ष म्हणून निवडून आले? आहे ?
उत्तर – झिम्बाब्वे

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने सरकारी नोकऱ्यांमधील महिलांचे आरक्षण 35% पर्यंत वाढवले ​​आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 9. इंडियन ऑइलने अलीकडेच ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – संजीव कपूर

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या देशात भारतीय वायुसेना ब्राइट स्टार या आंतरराष्ट्रीय सरावात सहभागी होणार आहे?
उत्तर – इजिप्त

प्रश्न 11. नुकत्याच झालेल्या जागतिक ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिपमध्ये नीरज चोप्राने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 12. अलीकडेच लेफ्टनंट जनरल कंवल जीत सिंग धिल्लन यांची कोणत्या IIT च्या बोर्ड ऑफ गव्हर्नर्सच्या प्रमुखपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – IIT मंडी

प्रश्न 13. अलीकडे कोणत्या देशाने महिलांना शाळांमध्ये अबाया ड्रेस घालण्यास बंदी घातली आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 14. कोणत्या देशाने अलीकडेच पहिला कर्नाटक सांस्कृतिक महोत्सव आयोजित केला आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 15. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींच्या भाषणांवर आधारित पुस्तके कोणी प्रसिद्ध केली आहेत?
उत्तर – अनुराग ठाकूर


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment