Daily Current Affairs In Marathi 1 September 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. कोणत्या अंतराळ संस्थेने अलीकडेच आंतरराष्ट्रीय अंतराळ स्थानकात ‘क्रू-7 मिशन’ लाँच केले आहे?
उत्तर – नासा

प्रश्न 2. नुकतीच G-20 कल्चर वर्किंग ग्रुपची बैठक कुठे झाली?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 3. अलीकडेच, भारतीय तटरक्षक दलाने सागरी सहकार्य वाढवण्यासाठी कोणत्या देशाच्या तटरक्षक दलाशी करार केला आहे?
उत्तर – फिलीपिन्स

प्रश्न 4. नुकतेच नवीन फॅशन स्टोअर ‘Eusta’ कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – रिलायन्स रिटेल

प्रश्न 5. कोणत्या देशाने अलीकडेच मुहाजिर 10 ड्रोनचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – इराण

प्रश्न 6. नुकतेच देव कोहली यांचे निधन झाले, तो कोण होता?
उत्तर – गीतकार

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या देशाने भारताकडून सात जीवनावश्यक वस्तूंच्या सुरक्षित पुरवठ्याची मागणी केली आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 8. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने चाबहार बंदर प्रकरणातील परदेशी लवादाचे कलम काढून टाकले आहे
उत्तर – इराण

प्रश्न 9. अलीकडेच, सरकारने उकडलेल्या तांदळावर किती टक्के निर्यात शुल्क लावले आहे?
उत्तर – 20%

प्रश्न 10. अलीकडे, भारत आणि कोणत्या देशाने प्रथम पेपरलेस व्यवहारांची चाचणी केली आहे?
उत्तर – सिंगापूर

प्रश्न 11. अलीकडेच जागतिक नेमबाजी स्पर्धेत भारतीय महिलांनी मोफत पिस्तूलमध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 12. कोणत्या IIT ला नुकतेच अज्ञात देणगीदाराकडून 1600 कोटी रुपयांची देणगी मिळाली आहे?
उत्तर – IIT बॉम्बे

प्रश्न 13. पंतप्रधान मोदींनी अलीकडे कोणत्या देशात अज्ञात सैनिकांच्या समाधीला श्रद्धांजली वाहिली आहे?
उत्तर – ग्रीस

प्रश्न 14. अलीकडील UNDP अहवालानुसार, कोणत्या देशात 100 दशलक्षाहून अधिक विस्थापित लोक आहेत?
उत्तर – अफगाणिस्तान

प्रश्न 15. भारतीय मिशनने अलीकडे कोणत्या देशात एक नवीन मोबाईल अॅप लाँच केले आहे?
उत्तर – बहरीन


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment