Daily Current Affairs In Marathi 20 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 20 July 2023 | 20 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 20 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. अलीकडेच पंतप्रधान मोदी अधिकृत दौऱ्यावर कोणत्या देशात पोहोचले आहेत?
उत्तर – UAE

प्रश्न 2. कोणत्या राज्यात आयुष आरोग्य सेवा आणि संशोधन सुविधेचे नुकतेच उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 3. अलीकडे EIB कोणत्या देशात ग्रीन हायड्रोजन मिशनसाठी 01 अब्ज युरो प्रदान करेल:
उत्तर भारत

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या देशाच्या एप्सिलॉन रॉकेट इंजिनचा चाचणी दरम्यान स्फोट झाला?
उत्तर – जपान

प्रश्न 5. अलीकडेच पदार्पणाच्या कसोटी सामन्यात शतक झळकावणारा 17वा भारतीय कोण आहे?
उत्तर – यशस्वी जैस्वाल

प्रश्न 6. अलीकडे भारत कोणत्या देशाच्या मार्सिले येथे नवीन वाणिज्य दूतावास उघडणार आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 7. अलीकडेच युरोमनी द्वारे कॉर्पोरेट जबाबदारीसाठी जगातील सर्वोत्तम बँक कोणाला घोषित करण्यात आले आहे?bca student full detail, 
उत्तर – डीबीएस बँक

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्यात गजह कोठा अभियान सुरू करण्यात आले आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 9. असोसिएशन ऑफ द वर्ल्ड इलेक्शन बॉडीजच्या कार्यकारी मंडळाची 11 वी बैठक नुकतीच कुठे झाली?
उत्तर – कोलंबिया

प्रश्न 10. नुकत्याच लाँच झालेल्या ‘चांद्रयान-3’ मिशनचे संचालक कोण आहेत?
उत्तर – पी वीरमुथुवेल

प्रश्न 11. अलीकडेच 209 वी ‘भानू जयंती’ कुठे साजरी करण्यात आली?
उत्तर – सिक्कीम

प्रश्न 12. नुकतीच जगातील सर्वात मोठी आंतरराष्ट्रीय मंदिर परिषद आणि प्रदर्शन कोठे आयोजित केले जाईल?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 13. अलीकडेच भारताने कोणत्या देशात रखडलेल्या हायड्रोकार्बन ब्लॉकवर काम सुरू करण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – इराक

प्रश्न 14. नुकतीच G20 वित्त आणि सेंट्रल बँकेच्या प्रतिनिधींची बैठक कुठे झाली?
उत्तर – गांधीनगर

प्रश्न 15. आशियाई ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये ज्योती याराजीने नुकतेच कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सुवर्ण

Daily Current Affairs In Marathi 19 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment