Daily Current Affairs In Marathi 19 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 19 July 2023 | 19 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 19 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक युवा कौशल्य दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १५ जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी औद्योगिक प्रोत्साहनासाठी प्रोत्साहन पॅकेज जाहीर केले आहे?
उत्तर – छत्तीसगड

प्रश्न 3. अलीकडे पारंपारिक औषधांवरील आसियान देशांच्या परिषदेचे आयोजन कोण करेल:
उत्तर भारत

प्रश्न 4. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींना कोणत्या देशाचा सर्वोच्च सन्मान ग्रँड क्रॉस ऑफ द लीजन ऑफ ऑनर प्रदान करण्यात आला आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 5. कुई भाषेचा दुसऱ्या अनुसूचीमध्ये समावेश करण्याच्या प्रस्तावाला कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच मान्यता दिली आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 6. कोलंबो सिक्युरिटी कॉन्क्लेव्हची 7 वी उप NSA बैठक नुकतीच कुठे झाली?
उत्तर – मालदीव

प्रश्न 7. कोणत्या बँकेने अलीकडेच गिफ्ट सिटीमध्ये IFSC बँकिंग युनिटचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – BOI

प्रश्न 8. मुकुर्ती नॅशनल पार्क अलीकडे चर्चेत आहे, ते कोणत्या राज्यात आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

Q 9. Razorpay ने अलीकडेच पहिला आंतरराष्ट्रीय पेमेंट गेटवे कुठे सुरू केला आहे?
उत्तर – मलेशिया

प्रश्न 10. अलीकडेच ‘प्रिझम: द एन्सेस्ट्रल अॅबोड ऑफ रेनबो’ हे पुस्तक कोणी लिहिलेले प्रकाशित झाले आहे?
उत्तर – विनोद मानकर

प्रश्न 11. अलीकडेच ‘NotebookLM’ नावाचे नवीन AI आधारित नोट्स अॅप कोणी जारी केले आहे!
उत्तर – गुगल

प्रश्न 12. इंडियन मोबाईल काँग्रेसची 7 वी आवृत्ती अलीकडे कुठे आयोजित केली जाईल?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 13. अलीकडेच वडील आणि मुलाला बाद करणारा क्रिकेट इतिहासातील पहिला भारतीय गोलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – रविचंद्रन अश्विन

प्रश्न 14. अलीकडेच संरक्षण मंत्रालयाने सुरक्षित आणि पौष्टिक अन्नासाठी कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर – FSSAI

प्रश्न 15. अलीकडेच आशियाई ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिपमधील 10000 मीटर प्रकारात अभिषेक पालने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – कांस्य

Daily Current Affairs In Marathi 18 July 2023


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment