Daily Current Affairs In Marathi 21 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 21 July 2023 | 21 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 21 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक आंतरराष्ट्रीय न्याय दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १७ जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच स्किल इंडियाने कोणत्या राज्यातील ‘नामदा कला’ चे यशस्वीरित्या पुनरुज्जीवन केले आहे?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 3. अलीकडेच भारत सरकारने कोणत्या देशाच्या मदतीने पर्वतीय रस्ते पायाभूत सुविधांसाठी मार्गदर्शक तत्त्वे विकसित केली आहेत?
उत्तर – जपान

प्रश्न 4. अलीकडेच केंद्राने PMAY-ग्रामीण अंतर्गत 1.44 लाख अतिरिक्त घरे कोणत्या राज्याला दिली आहेत?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 5. नुकतेच निधन झालेले रवींद्र महाजन कोण होते?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 6. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने तीन स्कॉर्पियन पाणबुड्या बांधण्यासाठी करार केला आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 7. अलीकडे, सरकारने 100 दशलक्ष टन कोळशाचे गॅसिफिकेशन करण्याचे लक्ष्य केव्हा ठेवले आहे?
उत्तर – 2030

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या अथुर सुपारीच्या पानांना GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या देशाने अन्नधान्याच्या वाढत्या किमतींना तोंड देण्यासाठी आणीबाणी जाहीर केली आहे?
उत्तर – नायजेरिया

प्रश्न 10. कोणत्या राज्याने अलीकडेच लिलावासाठी सर्वात जास्त “खनिज ब्लॉक्स” जाहीर केले आहेत?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या राज्याचा ‘कालेश्वरम प्रकल्प’ पुन्हा सुरू झाला आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 12. अलीकडेच चार धावपट्टी असलेले भारतातील पहिले विमानतळ कोणते ठरले आहे?
उत्तर – IGI दिल्ली

प्रश्न 13. अलीकडेच भारतासाठी सर्वाधिक बळी घेणारा दुसरा गोलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – रविचंद्रन अश्विन

प्रश्न 14. अलीकडेच 19 जुलै रोजी एनर्जी ट्रान्झिशन वर्किंग ग्रुपची बैठक कोण होस्ट करेल?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 15. अलीकडेच झालेल्या 64 व्या आंतरराष्ट्रीय गणित ऑलिम्पियाडमध्ये भारतीय संघाने किती सुवर्णपदके जिंकली आहेत?
उत्तर – ०२

Daily Current Affairs In Marathi 20 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment