Daily Current Affairs In Marathi 21 October 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच कोणत्या राज्याने पहिल्या हॉकी इंडिया सब ज्युनियर पुरुष आणि महिला वेस्ट झोन चॅम्पियनशिप 2023 चे विजेतेपद पटकावले आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 2. नुकताच ‘राष्ट्रीय चित्रपट पुरस्कार 2023’ मध्ये सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्याचा पुरस्कार जिंकणारा पहिला तेलुगू अभिनेता कोण बनला आहे?
उत्तर – अल्लू अर्जुन

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्यात ‘कटी बिह’ उत्सव साजरा केला जातो?
उत्तर – आसाम

प्रश्‍न 4. कोणता अलीकडे जगातील नंबर वन वक्तशीर विमानतळ बनला आहे?
उत्तर – केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

प्रश्न 5. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे मोहीम सुरू केली आहे? ‘स्वच्छ सण, आरोग्यदायी सण’
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 6. परराष्ट्र मंत्री एस जयशंकर यांनी नुकतेच महात्मा गांधींच्या पुतळ्याचे अनावरण कोठे केले?
उत्तर – व्हिएतनाम

प्रश्न 7. वन्य हत्तींचा मृत्यू रोखण्यासाठी कोणत्या राज्याची पहिली AI आधारित चेतावणी प्रणाली अलीकडेच पूर्ण होणार आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणती मलेशियन अभिनेत्री आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पिक समितीची सदस्य बनली?
उत्तर – मिशेल योह

प्रश्न 9. अलीकडेच ‘इंडिया स्किल्स 2023’ स्पर्धा कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर – धर्मेंद्र प्रधान

प्रश्न 10. नुकत्याच जाहीर झालेल्या ‘ग्लोबल पेन्शन इंडेक्स 2023’ मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – नेदरलँड

प्रश्न 11. ख्रिस्तोफर लक्सन यांची अलीकडेच नवीन पंतप्रधान म्हणून कुठे निवड झाली आहे?
उत्तर – न्यूझीलंड

प्रश्न 12. अलीकडेच ‘चायना फुटबॉल असोसिएशन’च्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – गाणे काई

प्रश्न 13. बिहारमध्ये अलीकडेच चौथा कृषी रोड मॅप (2023-2028) कोणी लॉन्च केला आहे?
उत्तर – द्रौपदी मुर्मू

प्रश्न 14. नुकतेच कोणते पोलीस ठाणे ISO प्रमाणपत्र प्राप्त करणारे भारतातील पहिले महिला पोलीस ठाणे बनले आहे?
उत्तर – भोपाळ

प्रश्न 15. अलीकडेच या वर्षी ‘आयुर्वेद दिन’ कोणत्या थीमवर आयोजित केला जाईल?
उत्तर – एका आरोग्यासाठी आयुर्वेद


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment