Daily Current Affairs In Marathi 21 Suptember 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक ओझोन दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १६ सप्टेंबर

प्रश्न 2. अलीकडे भारत कोणत्या देशाचा सर्वात मोठा निर्यात भागीदार बनला आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 3. अलीकडेच, निपाह व्हायरसच्या प्रसारामुळे कोणत्या राज्य सरकारने हाय अलर्ट घोषित केला आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 4. एकात्मिक वीज ग्राहक पोर्टल अलीकडे कोठे सुरू करण्यात आले?
उत्तर – शिमला

प्रश्न 5. नुकतीच मिस युनिव्हर्स पाकिस्तान 2023 कोण बनली आहे?
उत्तर – एरिका रॉबिन

प्रश्न 6. अलीकडे भारतीय फुटबॉल संघाची अधिकृत एअरलाइन कोणती बनली आहे?
a इंडिगो

प्रश्न 7. अलीकडे कोणत्या देशाने अधिकृतपणे रशियाच्या ‘वॅगनर ग्रुप’ला दहशतवादी संघटना म्हणून घोषित केले आहे?
उत्तर – ब्रिटन

प्रश्न 8. अलीकडेच ED चे संचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – राहुल नवीन

प्रश्न 9. आदि शंकराचार्यांच्या 108 फूट उंच पुतळ्याचे नुकतेच अनावरण कोठे केले जाईल?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 10. नुकताच लंडनमधील आंतरराष्ट्रीय उत्कृष्टता पुरस्काराने कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – मंगुभाई पटेल

प्रश्न 11. अलीकडेच ‘स्वच्छता ही सेवा 2023’ मोहीम कोणी सुरू केली?
उत्तर – गजेंद्र सिंह शेखावत

प्रश्न 12. अलीकडेच अशोक लेलँडने कोणत्या राज्य सरकारसोबत बस प्लांट उभारण्यासाठी करार केला आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 13. अलीकडे तळागाळात क्रिप्टो अवलंब करण्यात कोणता देश अव्वल आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या विधानसभेने ओबीसींसाठी 27% स्थानिक स्वराज्य संस्थांच्या जागा राखीव ठेवण्याचे विधेयक मांडले आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 15. टाईम मासिकाच्या ‘द वर्ल्ड्स बेस्ट कंपनी 2023’ च्या यादीत अलीकडेच कोणत्या कंपनीचा समावेश करण्यात आला आहे?
उत्तर – इन्फोसिस


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment