Daily Current Affairs In Marathi 21 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. पारशी नववर्ष किंवा नवरोज अलीकडे कधी साजरे केले गेले?
उत्तर – १६ ऑगस्ट

प्रश्न 2. नुकतीच युथ 20 शिखर परिषद कोठे होणार आहे?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी पाच कोटी रोपे लावण्याची मोहीम सुरू केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 4. अलीकडेच G20 चित्रपट महोत्सव कोठे सुरू झाला आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 5. अलीकडील SBI अहवालानुसार, भारत तिसरी सर्वात मोठी अर्थव्यवस्था कधी बनेल?
उत्तर – 2027

प्रश्न 6. नुकतेच मोहम्मद हबीब यांचे निधन झाले. ते कोण होते?
उत्तर – फुटबॉलपटू

प्रश्न 7. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने आपल्या सरकारी रुग्णालयांमध्ये IVF उपचार मोफत केले आहेत?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 8. अलीकडेच केंद्राने LIC चे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – आर. दुराईस्वामी

प्रश्न 9. अलीकडेच अल हिलालसाठी साइन करण्यासाठी PSG कोणी सोडले आहे?
उत्तर – नेमार

प्रश्न 10. अलीकडेच पहिले लांब पल्ल्याचे रिव्हॉल्व्हर ‘प्रबल’ कोठे लाँच केले जाईल?
उत्तर भारत

प्रश्न 11. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने लडाखमधील उर्वरित समस्या सोडविण्यास सहमती दर्शविली आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी अन्नपूर्णा फूड पॅकेट योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 13. अलीकडेच जुलै 2023 साठी ICC पुरूष खेळाडू म्हणून कोणाला निवडण्यात आले आहे?
उत्तर – वरील दोन्ही

प्रश्न 14. नुकतीच, स्वस्त दरात औषधे उपलब्ध करून देण्यासाठी सरकार किती जन औषधी केंद्रे उघडणार आहे?
उत्तर – 25000

प्रश्न 15. अलीकडे कोणत्या देशाचा क्रिकेटपटू स्टीव्हन फिनने सर्व प्रकारच्या क्रिकेटमधून निवृत्ती घेतली आहे?
उत्तर – इंग्लंड


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment