Daily Current Affairs In Marathi 22 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. मल्याळम नववर्ष ‘चिंगम’ नुकतेच कधी सुरू झाले?
उत्तर – 17 ऑगस्ट

प्रश्न 2. भारतात नुकतेच पहिले नाईट स्ट्रीट रेसिंग सर्किट कोठे लाँच करण्यात आले आहे?
उत्तर – चेन्नई

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘अबुवा आवास योजना’ जाहीर केली आहे?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 4. अलीकडे, विप्रोने जनरेटिव्ह A1 वर सेंटर ऑफ एक्सलन्स कोठे स्थापन केले आहे?
उत्तर – आयआयटी दिल्ली

प्रश्न 5. अलीकडेच ISSF वर्ल्ड चॅम्पियनशिपमध्ये भारतीय पुरुष पिस्तूल संघाने कोणते पदक जिंकले?
उत्तर – कांस्य

प्रश्न 6. अलीकडेच व्ही.एस. अरुणाचलम यांचे निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – वैज्ञानिक

प्रश्न 7. अलीकडे, कोणत्या राज्यात ADB बाल विकास योजनेसाठी 10 दशलक्ष डॉलर्सचे कर्ज देईल?
उत्तर – मेघालय

प्रश्न 8. अलीकडेच हरियाणाचे नवीन DGP म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – शत्रुजीत कपूर

प्रश्न 9. उत्तर प्रदेशातील पहिली ई-ऑफिस प्रणाली अलीकडे कोठे सुरू झाली?
उत्तर – कन्नौज

प्रश्न 10. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच मोफत ‘ओणम किट’ देण्याचा निर्णय घेतला आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 11. भारताने अलीकडेच डॉर्नियर सागरी पाळत ठेवणारी विमाने कोणत्या देशाला दिली आहेत?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 12. भारतातील पहिले ड्रोन चाचणी केंद्र अलीकडे कोठे उघडले जाईल?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 13. अलीकडे हार्वर्ड विद्यापीठाचा जॉर्ज लेडली पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – राज चेट्टी

प्रश्न 14. अलीकडे व्यसनमुक्ती बंगाल मोहीम कोणी सुरू केली आहे?
उत्तर – द्रौपदी मुर्मू

प्रश्न 15. कोणत्या देशाचा अष्टपैलू खेळाडू वानिंदू हसरंगा याने अलीकडेच कसोटी क्रिकेटमधून निवृत्ती घेतली आहे?
उत्तर – श्रीलंका


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment