Daily Current Affairs In Marathi
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Daily Current Affairs In Marathi 22 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 22 July 2023 | 22 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 22 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. भारतीय कृषी संशोधन परिषदेने नुकताच स्थापना दिवस कधी साजरा केला?
उत्तर – १६ जुलै

प्रश्न 2. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या परिवहन विभागाने आंतरराज्य चेकपोस्टवर कॅशलेस पेमेंट सुरू केले आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडे जपान, दक्षिण कोरिया आणि कोणत्या देशाने त्रिपक्षीय क्षेपणास्त्र संरक्षण सराव आयोजित केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 4. अदानी समूहाने अलीकडेच भारतातील पहिला आंतरराष्ट्रीय ऊर्जा प्रकल्प कोठे सुरू केला आहे?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 5. जेन बिर्किन यांचे नुकतेच निधन झाले आहे.
उत्तर – अभिनेत्री

प्रश्न 6. अलीकडेच भारताने स्थानिक चलनांच्या वापरास प्रोत्साहन देण्यासाठी कोणाबरोबर सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 7. नुकतेच बिबलडन 2023 पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – कार्लोस अल्काराज

प्रश्न 8. अलीकडे वार्षिक ‘बोनालू’ उत्सव कोठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – हैदराबाद

प्रश्न 9. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशामध्ये ‘भटक्या हत्ती’ या संयुक्त लष्करी सरावाला सुरुवात झाली आहे?
उत्तर – मंगोलिया

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या राज्यात ‘हरेला पर्व 2023’ सुरू झाले आहे?
उत्तर – उत्तराखंड

प्रश्न 11. अलीकडेच उत्तर प्रदेश विद्युत नियामक आयोगाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – अरविंद कुमार

प्रश्न 12. नुकत्याच झालेल्या 12व्या मेकाँग गंगा सहकार्य बैठकीचे अध्यक्षपद कोणी भूषवले?
उत्तर – एस जयशंकर

प्रश्न 13. अलीकडेच चीन आणि कोणत्या देशाने संयुक्त नौदल सराव “सुरक्षा बाँड – 2023” सुरू केला आहे?
उत्तर – रशिया

प्रश्न 14. अलीकडेच भारताबाहेर आयआयटी दिल्लीचे कॅम्पस कोठे उभारले जाईल?
उत्तर – अबुधाबी

प्रश्न 15. खालीलपैकी कोणती ISSF वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 2023 शुभम विस्लाने जिंकली होती? पदक जिंकले.
उत्तर – सोने

Daily Current Affairs In Marathi 21 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Latest Post

Leave a Comment

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.