Daily Current Affairs In Marathi 23 October 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक ऑस्टिओपोरोसिस दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 20 ऑक्टोबर

प्रश्न 2. अलीकडेच 2023 च्या कॅंब्रियन पेट्रोल लष्करी सरावात भारतीय सैन्याने सुवर्णपदक कुठे जिंकले आहे?
उत्तर – यूके

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांना ‘सर्टिफिकेट ऑफ एक्सलन्स’ प्रदान करण्यात आले आहे?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 4. राज्य कृषी मूल्य आयोगाच्या अध्यक्षपदी नुकतीच कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – पाशा पटेल

प्रश्न 5. अलीकडेच यूके सरकारने ‘स्मार्ट डिस्ट्रिक्ट प्रोजेक्ट’साठी कोणत्या भारतीय राज्यासोबत करार केला आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 6. जागतिक प्रवासावर भारत चौथा सर्वात मोठा खर्च करणारा देश कधी बनेल?
उत्तर – 2030

प्रश्न 7. कोणते राज्य सरकार अलीकडेच मागासवर्गीय जात जनगणना सुरू करणार आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 8. पेंटागॉनच्या अलीकडील अहवालानुसार, कोणता देश आपल्या आण्विक शस्त्रागाराचा झपाट्याने विस्तार करत आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 9. लोककलांना वाहिलेला 11 दिवसांचा लोककला महोत्सव नुकताच कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – जयपूर

प्रश्न 10. कोणत्या देशाने अलीकडेच गाझाला मानवतावादी मदत पुरवण्यासाठी सीमा उघडण्याचे मान्य केले आहे?
उत्तर – इजिप्त

प्रश्न 11. अलीकडेच अटारी वाघा बॉर्डरवर किती फूट उंच तिरंगा फडकवण्यात आला?
उत्तर – 418

प्रश्न 12. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच मका लागवडीला प्रोत्साहन देण्यासाठी एक कार्यक्रम सुरू केला आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 13. नुकतेच हार्टलँड त्रिपुरा प्रकल्पाचे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – राजीव चंद्रशेखरन

प्रश्न 14. नुकतेच ‘पशुवैद्यकीय विज्ञान महाविद्यालय’ कोठे बांधले जाणार आहे?
उत्तर – गोरखपूर

प्रश्न 15. अलीकडेच बहुप्रतिक्षित ‘व्हिस्टाडोम ट्रेन सेवा’ कोठे सुरू करण्यात आली आहे?
उत्तर – जम्मू काश्मीर


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment