Daily Current Affairs In Marathi 24 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक मच्छर दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 20 ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडेच चौथी G20 व्यापार आणि गुंतवणूक मंत्रीस्तरीय बैठक कोठे सुरू होईल?
उत्तर – जयपूर

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी रतन टाटा यांना सरकारचा पहिला ‘उद्योगरत्न’ पुरस्कार प्रदान केला?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 4. अलीकडे दक्षिण भारतीय बँकेचे नवीन MD आणि CEO कोण बनले आहे?
उत्तर – पीआर शेषाद्री

प्रश्न 5. अलीकडेच सलग 120 जागतिक विजेतेपद जिंकणारा पहिला भारतीय कुस्तीपटू कोण बनला आहे:
उत्तर – शेवटचे पानगळ

प्रश्न 6. अलीकडेच क्रिसिलने आर्थिक वर्ष 2024 मध्ये भारताचा जीडीपी वाढीचा दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे!
उत्तर – ०६%

प्रश्न 7. नुकतीच जागतिक ऍथलेटिक्स चॅम्पियनशिप 2023 कोणत्या देशात सुरू झाली आहे?
उत्तर – हंगेरी

प्रश्न 8. अलीकडेच बोलिव्हियामध्ये पुढील भारतीय राजदूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – विश्वास सपकाळ

प्रश्न 9. नुकतेच इंडियन नॅशनल ओशन इन्फॉर्मेशन सेंटरने नाविकांसाठी कोणते अॅप लॉन्च केले आहे?
उत्तर समुद्र

प्रश्न 10. अलीकडे कोणत्या खाजगी बँकेने किसान क्रेडिट कार्ड लाँच करण्यासाठी RBI सोबत भागीदारी केली आहे?
उत्तर – अॅक्सिस बँक

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या राज्यातील निन्ना लेगोने एंटरप्रेन्योर चॅलेंज 2022-23 जिंकले आहे?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 12.अलीकडे कोणते राज्य नैसर्गिक आपत्तीग्रस्त क्षेत्र म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 13. राणा प्रतापने अलीकडेच 49 व्या ज्युनियर एक्वाटिक चॅम्पियनशिपमध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 14. अलीकडेच डिजिटल हेल्थवर ग्लोबल इनिशिएटिव्ह कोणी सुरू केला आहे?
उत्तर – मनसुख मांडविया

प्रश्न 15. अलीकडे कोणत्या ठिकाणच्या मॅटी केळ्याला GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – कन्याकुमारी


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment