Daily Current Affairs In Marathi 23 July 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 23 July 2023 | Today Current Affairs In Marathi 23 July 2023 | Current Affairs In Marathi 23 July 2023

प्रश्न 1. कोणत्या भारतीय अमेरिकन व्यक्तीची नुकतीच जो बिडेन यांनी अध्यक्षांच्या रिक्त परिषदेवर नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – राजश्री शेखर

प्रश्न 2. नुकताच ‘चाचिन चराई महोत्सव’ कुठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 3. अलीकडेच ऑक्टोबर 20023 मध्ये ‘आंतरराष्ट्रीय संरक्षण प्रदर्शन’ कोण आयोजित करेल?
उत्तर दक्षिण कोरिया

प्रश्न 4. अलीकडेच नवी दिल्ली येथे अंमली पदार्थांची तस्करी आणि राष्ट्रीय सुरक्षा या विषयावरील प्रादेशिक परिषदेचे अध्यक्ष कोण होते?
उत्तर – अमित शहा

प्रश्न 5. कोणत्या देशाने अलीकडेच जगातील पहिले मिथेनवर चालणारे रॉकेट प्रक्षेपित केले आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 6. अलीकडेच BIMSTEC च्या परराष्ट्र मंत्र्यांची बैठक कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – बँकॉक

प्रश्न 7. अलीकडेच राष्ट्रीय बहुआयामी गरीबी निर्देशांक कोणी जारी केला आहे?
उत्तर – नीती आयोग

प्रश्न 8. नुकताच आंतरराष्ट्रीय नेल्सन मंडेला दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – १८ जुलै

प्रश्न 9. अलीकडेच ‘कारकिंगका बाबू वाली समरोह’ कुठे सुरू झाला आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 10. अलीकडेच कोणत्या देशाचे संरक्षण मंत्री जॉर्ज एनरिक वाचना चार दिवसांच्या भारत दौऱ्यावर आले आहेत?
उत्तर – अर्जेंटिना

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या गोपाळपूर बंदराने माल हाताळणीत राष्ट्रीय विक्रम केला आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 12. नुकतेच डॉ. मंगला नारळीकर यांचे निधन झाले. त्या कोण होत्या?
उत्तर – गणितज्ञ

प्रश्न 13. अलीकडे कोणत्या देशात असलेले लूवर संग्रहालय चर्चेत आले आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 14. अलीकडेच ‘ए फूल्स जर्नी’ नावाचे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – सारिका भारद्वाज

प्रश्न 15. अलीकडेच महाराष्ट्रात ‘पीएम मित्रा टेक्सटाईल पार्क’ कोठे केले गेले?
उत्तर – अमरावती


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment