Daily Current Affairs In Marathi 24 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 24 July 2023 | चालू घडामोडी 24 July 2023

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक बुद्धिबळ दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 20 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या राज्याचे माजी मुख्यमंत्री ओमन चंडी यांचे निधन झाले आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 3. अलीकडेच अन्न सुरक्षा नियामकांच्या WEBRIC शिखर परिषदेचे आयोजन कोण करेल?
उत्तर भारत

प्रश्न 4. NITI आयोगाच्या नुकत्याच जाहीर झालेल्या निर्यात तयारी निर्देशांकात कोण अव्वल आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 5. बॅडमिंटनमधील सर्वात जलद कामगिरीसाठी अलीकडेच गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड कोणी मोडला आहे?
उत्तर – सात्विक साईराज

प्रश्न 6. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या हेन्ली पासपोर्ट निर्देशांकात कोण अव्वल आहे?
a सिंगापूर

प्रश्न 7. नुकतीच भारत आणि अमेरिका यांच्यात स्वच्छ ऊर्जा भागीदारी मंत्रीस्तरीय बैठक कुठे झाली?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 8. तीन दिवसीय ‘अमृत उवा कलोत्सव’ नुकतेच कोठे सुरू झाले?
उत्तर – श्रीनगर

प्रश्न 9. अलीकडेच कोण SBI कॅपिटल मार्केट्स लिमिटेडचे ​​प्रमुख बनले आहे?
उत्तर – राजकुमार सिन्हा

प्रश्न 10. अलीकडे कोणत्या देशाने 105 प्राचीन कलाकृती भारताला सुपूर्द केल्या आहेत?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 11. फ्रेंच सरकारने अलीकडेच कोणत्या भारतीय संगीतकाराला शेवेलियर पुरस्काराने सन्मानित केले आहे?
उत्तर – वरील दोन्ही

प्रश्न 12. अलीकडे भारत आणि कोणत्या देशाचे नौदल जहाज MPX संयुक्त सराव करणार आहे?
उत्तर – इंडोनेशिया

प्रश्न 13. टाटा समूह अलीकडेच ईव्ही बॅटरी सेल गिगा कारखाना कोठे उभारणार आहे?
उत्तर – यूके

प्रश्न 14. कोणत्या कंपनीने अलीकडेच विम्यासाठी जगातील पहिले जनरेटिव्ह एआय टूल लॉन्च केले आहे?
उत्तर – सोपे करा

प्रश्न 15.अलीकडेच ADB ने चालू आर्थिक वर्षात भारताचा विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज व्यक्त केला आहे?
उत्तर – ६.४%


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment