Daily Current Affairs In Marathi 24 May 2024


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच राष्ट्रीय दहशतवाद विरोधी दिन 2024 कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर –
20 मे

प्रश्न 2. श्रीलंकेतील भारतीय वंशाच्या तमिळांच्या 200 वर्षांच्या स्मरणार्थ नुकतेच पहिले टपाल तिकीट कोणाला मिळाले?
उत्तर –
श्री श्री रविशंकर

प्रश्न 3. अलीकडेच कॅसाब्लांका बुद्धिबळ 2024 कोणी जिंकले आहे?
उत्तर –
मॅग्नस कार्लसन

प्रश्न 4. अलीकडील NCBC अहवालानुसार, 2014 ते 2022 पर्यंत अनुसूचित जातीच्या विद्यार्थ्यांच्या नोंदणीमध्ये किती टक्के वाढ नोंदवली गेली आहे?
उत्तर –
४४%

प्रश्न 5. अलीकडेच ॲल्युमिनियम संस्थेचे उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर –
जॉन स्लेव्हन

प्रश्न 6. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच धोक्यात आलेल्या मेईटी टोळांना वाचवण्यासाठी पावले उचलली आहेत?
उत्तर –
मणिपूर

प्रश्न 7. अलीकडेच ‘लाय चिंग ते’ हे कोणत्या देशाचे राष्ट्रपती म्हणून निवडले गेले?
उत्तर –
तैवान

प्रश्न 8. अलीकडेच इलॉन मस्कने स्टारलिंक सेवा कोणत्या देशात सुरू केली आहे?
उत्तर –
अमेरीका

प्रश्न 9. अलीकडेच आफ्रिकेत मलेरिया लसीच्या डोसची पहिली खेप कोणी पाठवली आहे?
उत्तर –
सीरम इन्स्टिट्यूट

प्रश्न 10. भारताने अलीकडेच 46 वी अंटार्क्टिक करार सल्लागार बैठक कोठे आयोजित केली आहे?
उत्तर –
कोची

प्रश्न 11. अलीकडेच, भारत सरकारच्या पशुसंवर्धन आणि दुग्धव्यवसाय विभागाने लस कोल्ड चेन व्यवस्थापनासाठी कोणाशी करार केला आहे?
उत्तर –
UNDP

प्रश्न 12. नुकतेच आर्टारा-24 ललित कला प्रदर्शन आणि स्पर्धा कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर –
दुबई

प्रश्न 13. अलीकडेच एमिलिया रोमाग्ना ग्रां प्री 2024 कोणी जिंकले आहे?
उत्तर –
मॅक्स वर्स्टॅपेन

प्रश्न 14. नुकतीच फळे पिकवण्यासाठी कॅल्शियम कार्बाइडच्या वापराविरुद्ध कोणी इशारा दिला आहे?
उत्तर –
FSSAI

प्रश्न 15. महिंद्र फायनान्सने अलीकडेच कोणाची CRO म्हणून नियुक्ती केली आहे?
उत्तर –
महेश राजारामन


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment