Daily Current Affairs In Marathi 23 Suptember 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक बांबू दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 18 सप्टेंबर

प्रश्न 2. कोणत्या देशाने अलीकडेच 8 व्यांदा आशिया कप विजेतेपद पटकावले आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 3. कोणते राज्य सरकार अलीकडे ‘नमो 11-सूत्री कार्यक्रम’ राबवणार आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 4. अलीकडेच ‘दिव्यांगजनांचा महाकुंभ’ प्रथमच कुठे आयोजित करण्यात आला?
उत्तर – वाराणसी

प्रश्न 5. ‘गीता मेहता’ यांचे नुकतेच निधन झाले. ती कोण होती?
उत्तर – लेखक

प्रश्न 6. अलीकडे सिंगापूर ग्रां प्री 2023 कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – कार्लोस सेंझ

प्रश्न 7. कोणते राज्य सरकार नुकतेच ‘अवशेष-मुक्त बासमती तांदूळ’ लागवडीसाठी पथदर्शी प्रकल्प सुरू करणार आहे?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 8. अलीकडेच ‘शांतिनिकेतन’चा युनेस्कोने जागतिक वारसा यादीत कुठे समावेश केला आहे?
उत्तर – वीरभूमी

प्रश्न 9. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘मुख्यमंत्री कामगार कल्याण योजना’ जाहीर केली?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 10. अलीकडेच काझी फैज ईशा कोणत्या देशाचे 24 वे सरन्यायाधीश बनले आहेत?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 11. नुकताच फ्रान्सचा शेवेलियर लॉर्डे डेस आर्ट्स एट ड्रेस लेट्स पुरस्कार कोणाला मिळाला?
उत्तर – राहुल मिश्रा

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांना सिंगापूरची सर्वोच्च फेलोशिप देण्यात आली?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 13. अलीकडेच महिलांच्या 10 मीटर एअर रायफल स्पर्धेत इलावेनिल बालाखिनने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 14. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच औद्योगिक कामगारांच्या मुलींना 50,000 रुपये अनुदान देण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 15. नुकतीच पॅरा कमांडो बनणारी पहिली महिला आर्मी सर्जन कोण बनली आहे?
उत्तर – पायल छाबरा


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment