Daily Current Affairs In Marathi 22 Suptember 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच जागतिक रुग्ण सुरक्षा दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 17 सप्टेंबर

प्रश्न 2. अलीकडे, स्टार्टअप इको सिस्टमला प्रोत्साहन देण्यासाठी भारतातील कोणत्या IIT ने ICICI बँकेसोबत भागीदारी केली?
उत्तर – IIT कानपूर

प्रश्न 3. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच विद्यार्थ्यांसाठी मुख्यमंत्री नाता योजना जाहीर केली आहे?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 4. अलीकडेच, पंतप्रधान मोदींनी देशातील लोकांना ‘यशोभूमी’ कुठे समर्पित केली आहे:
उत्तर – द्वारका

प्रश्न 5. अलीकडेच, फिच रेटिंगने आर्थिक वर्ष 2024 मध्ये भारताचा विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – ६.३%

प्रश्न 6. अलीकडे किती कलाकारांना संगीत नाटक अकादमी अमृतह पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?
उत्तर – ८४

प्रश्न 7. अलीकडे ‘टाटा स्टील’ कोणत्या देशात 1.25 अब्ज युरोची गुंतवणूक करणार आहे?
उत्तर – ब्रिटन

प्रश्न 8. नुकतीच ‘ऑडिट ब्युरो ऑफ सर्क्युलेशन’ चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – एसके स्वामी

प्रश्न 9. ICCR ने अलीकडेच ‘वैशाली फेस्टिव्हल ऑफ डेमोक्रसी’ कुठे आयोजित केले आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 10. मूलभूत बँकिंग सेवा प्रदान करण्यासाठी अलीकडे कोणत्या बँकेने IB SAATHI लाँच केले आहे?
उत्तर – इंडियन बँक

प्रश्न 11. कोणत्या बॉलिवूड चित्रपट निर्मात्याला अलीकडेच नॉर्वेमध्ये पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले?
उत्तर – मधुर भांडारकर

प्रश्न 12. अलीकडे, विद्या बँक सामाजिक सुरक्षा वाढवण्यासाठी कोणत्या राज्याला निधी देईल?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 13. कोणत्या देशाने अलीकडेच 12 सुखोई SU-30 MKI खरेदी करण्याचा निर्णय घेतला आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 14. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच मुख्यमंत्री लाडली ब्रह्म आवास योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 15. कोणत्या विमान कंपनीने अलीकडेच 16 विमानतळांवर अभिनंदन प्रकल्प सुरू केला आहे?
उत्तर – एअर इंडिया


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment