Daily Current Affairs In Marathi 24 Suptember 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच 19 व्या आशियाई क्रीडा स्पर्धा कोणत्या देशात आयोजित केल्या जाणार आहेत?
उत्तर – चीन

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या सरकारने 544 जिल्ह्यांमध्ये आणीबाणी जाहीर केली आहे.
उत्तर – पेरू

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘मुख्यमंत्री कृषक मित्र योजना’ सुरू केली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 4. नुकत्याच जाहीर झालेल्या ICC ODI क्रमवारीत अव्वल गोलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – मोहम्मद सिराज

प्रश्न 5. अलीकडेच OECD ने आर्थिक वर्ष 2024 मध्ये भारताचा विकास दर किती टक्के असेल असा अंदाज लावला आहे?
उत्तर – ६.३%

प्रश्न 6. अलीकडेच ग्लोबल स्किल्स समिटची 14 वी आवृत्ती कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 7. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच 21 वर्षांपेक्षा कमी वयाच्या लोकांसाठी हुक्का तंबाखू उत्पादनांवर बंदी घातली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या राज्य सरकारने 29 जून हा ‘व्यावसायिक कल्याण दिन’ म्हणून घोषित केला आहे.”
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 9. नुकताच ‘नुखाई जुहार’ उत्सव कोठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 10. कोणत्या देशाने अलीकडेच दक्षिण चीन समुद्रात ASEAN संयुक्त लष्करी सराव सुरू केला आहे?
उत्तर – इंडोनेशिया

प्रश्न 11. आगामी ICC विश्वचषक 2023 साठी टीम इंडियाची जर्सी अलीकडे कोणत्या कंपनीने लॉन्च केली आहे?
उत्तर – आदिदास

प्रश्न 12. अलीकडेच DNINE स्पोर्ट्स हा नवीन ब्रँड कोणी लॉन्च केला आहे?
उत्तर – दीपक चहर

प्रश्न 13. अलीकडेच ‘थियरी मॅथी’ यांनी भारतातील कोणत्या देशाचे राजदूत म्हणून पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – फ्रान्स

प्रश्न 14. वर्ल्ड स्पाईस काँग्रेसची 14वी आवृत्ती नुकतीच कोठे सुरू झाली?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 15. अलीकडे दुर्मिळ धातूचे व्हॅनेडियम कोठे सापडले आहे?
उत्तर – गुजरात


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment