Daily Current Affairs In Marathi 25 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक छायाचित्रण दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर-19 ऑगस्ट

प्रश्न 2. भारतातील पहिल्या 3D प्रिंटेड पोस्ट ऑफिसचे नुकतेच कोठे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – बंगलोर

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने “भगवान बिरसामुंडा सडक योजना” लागू करण्याची घोषणा केली?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 4. अलीकडेच पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशनचे सीएमडी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – परमिंदर चोप्रा

प्रश्न 5. देवेन दत्ता यांचे नुकतेच निधन झाले आहे, ते कोण होते?
उत्तर – शिक्षणतज्ज्ञ

प्रश्‍न 6. अलीकडेच पूरस्थितीची माहिती देण्यासाठी सरकारने कोणते अॅप सुरू केले आहे?
उत्तर – पूर पहा

प्रश्न 7. अलीकडे कोणत्या देशात ‘EGS प्रकार’ चे पहिले प्रकरण नोंदवले गेले आहे?
उत्तर – कुवेत

प्रश्न 8. अलीकडेच निकाराग्वामध्ये पुढील भारतीय दूत म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सुमित सेठ

प्रश्न 9. अलीकडेच भारतीय वंशाचे धर्मन षण्मुगरत्नम हे कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतीपदाच्या निवडणुकीसाठी पात्र ठरले आहेत?
उत्तर – सिंगापूर

प्रश्न 10. अलीकडेच RBI ने बँकांमध्ये ठेवलेल्या हक्क नसलेल्या ठेवी शोधण्यासाठी कोणते पोर्टल सुरू केले आहे?
उत्तर – उदराम पोर्टल

प्रश्न 11. नुकत्याच झालेल्या 9व्या राष्ट्रकुल संसदीय परिषदेचे उद्घाटन कोण करणार?
उत्तर – ओम बिर्ला

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने स्थलांतरित कामगारांची नोंदणी करण्यासाठी Avidhi पोर्टल सुरू केले आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 13. अलीकडेच 20 वर्षांखालील जागतिक कुस्ती स्पर्धेत प्रिया मलिकने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 14. अलीकडेच ग्रेटर नोएडा येथील CRPF ग्रुप सेंटरमध्ये 4 कोटीव्या रोपाची लागवड कोणी केली आहे?
उत्तर – अमित शहा

प्रश्न 15. अलीकडेच रिलायन्स जिओने कोणत्या देशाला हाय स्पीड ऑप्टिकल फायबर केबलने जोडण्याचे काम पूर्ण केले आहे?
उत्तर – मालदीव


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment