Daily Current Affairs In Marathi 27 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच धर्म किंवा विश्वासावर आधारित हिंसाचाराच्या कृत्यांसाठी आंतरराष्ट्रीय स्मरण दिन कधी साजरा केला जातो?
उत्तर – 22 ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या क्रिकेटपटूला EC ने नॅशनल आयकॉन म्हणून घोषित केले आहे?
उत्तर – सचिन तेंडुलकर

प्रश्न 3. अलीकडेच कोणाला CSR TIMES जीवनगौरव पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे.
उत्तर – शालू जिंदाल

प्रश्न 4. नुकतेच सिंगापूर मठ ऑलिम्पियाडमध्ये तिरुपतीचे राजा अनिरुद्ध ‘श्री राम’ यांनी कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – चांदी

प्रश्न 5. अलीकडेच उत्तर प्रदेश सरकार कोणत्या शहरात मंदिर संग्रहालय स्थापन करणार आहे?
उत्तर – अयोध्या

प्रश्न 6. अलीकडे वायाकॉम 18 च्या डिजिटल व्यवसायाचे नवीन सीईओ कोण बनले आहे?
उत्तर – किरण मणी

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतींनी विशंभर श्रेष्ठ यांची सरन्यायाधीश म्हणून नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 8. अलीकडेच कोण UIDAI चे अर्धवेळ अध्यक्ष बनले आहे?
उत्तर – नीलकंठ मिश्रा

प्रश्न 9. अलीकडेच टाटा प्रोजेक्ट्सच्या कार्यकारी उपाध्यक्ष पदाचा राजीनामा कोणी दिला आहे?
उत्तर – संदीप नवलखे

प्रश्न 10. ‘मलबार’ या नौदल सरावाची 27 वी आवृत्ती अलीकडे कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – ऑस्ट्रेलिया

प्रश्न 11. अलीकडे कोणते राज्य सरकार NEP 2020 संपवून नवीन शैक्षणिक धोरण तयार करणार आहे
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी दक्षिण पूर्व आशियातील सर्वात मोठ्या डिसॅलिनेशन प्लांटची पायाभरणी केली आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 13. अलीकडेच कोणत्या बँकेने UPI इंटरऑपरेबल डिजिटल रुपी मोबाईल ऍप्लिकेशन लॉन्च केले आहे?
उत्तर – कॅनरा बँक

प्रश्न 14. अलीकडे भारतातील पहिले बहुउद्देशीय आदरातिथ्य आणि संमेलन केंद्र कोठे आहे?
उत्तर – सुरत

प्रश्न 15. अलीकडेच भारत NCAP कोणी सुरू केला आहे?
उत्तर – नितीन गडकरी


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment