Daily Current Affairs In Marathi 26 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘शक्त महिला कर्ज योजना’ सुरू केली आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 2. अलीकडेच देशातील पहिले सॅटेलाइट नेटवर्क पोर्टल साइट कोणाला मिळेल?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 3. अलीकडेच यूकेच्या पंतप्रधानांकडून पॉइंट ऑफ लाईट पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर -. मोक्ष रॉय

प्रश्न 4. अलीकडे कोणते राज्य सरकार गरजू कुटुंबांना डिसेंबर 2023 पर्यंत मोफत साखर पुरवणार आहे?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 5. अलीकडेच FIFA महिला विश्वचषक 2023 साठी टीव्हीचे अधिकार कोणी घेतले आहेत?
उत्तर – डीडी स्पोर्ट्स

प्रश्न 6. हॉकी आशियाई चॅम्पियन्स ट्रॉफी 2023 चे शुभंकर ‘बॉमन’ नुकतेच कोठे अनावरण करण्यात आले?
उत्तर -. चेन्नई

प्रश्न 7. अलीकडेच भारतीय महिला व्हॉलीबॉल संघाचे नवीन प्रशिक्षक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – रवींद्र बंस्तु

प्रश्न 8. कोणत्या बँकेने अलीकडेच अमृत महोत्सव एफडी योजना सुरू केली आहे?
उत्तर – IDBI बँक

प्रश्न 9. अलीकडेच रेल्वे संरक्षण दलाचे महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – मनोज यादव

प्रश्न 10. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने सेमीकंडक्टर इकोसिस्टम विकसित सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – जपान

प्रश्न 11. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच ईव्ही सबसिडी दाव्यांच्या प्रक्रियेसाठी पोर्टल सुरू केले आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 12. Oppo India ने अलीकडेच पहिली PPP आधारित अटल टिकरिंग लॅब कुठे स्थापन केली आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 13. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने सशस्त्र दलांसाठी हेलिकॉप्टर सहकार्य करारावर स्वाक्षरी केली आहे?
उत्तर – अर्जेंटिना

प्रश्न 14. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी खरग नदी खोरे प्रकल्पाला मंजुरी दिली आहे?
उत्तर -. ओडिशा

प्रश्न 15. नुकताच नॉर्थ चॅनेल ओलांडणारा सर्वात तरुण जलतरणपटू कोण बनला आहे?
उत्तर – अंशुमन झिंगारन


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment