Daily Current Affairs In Marathi 27 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘राष्ट्रीय आंबा दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 22 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी “ग्रामीण आवास न्याय योजना” सुरू केली आहे?
उत्तर – छत्तीसगड

प्रश्न 3. अलीकडेच अमेरिकेच्या इतिहासात सर्वोच्च नौदल अधिकारी बनणारी पहिली महिला कोण बनली आहे
उत्तर – लिसा बेटी

प्रश्न 4. अलीकडेच RBI ने कोणत्या राज्यात असलेल्या युनायटेड इंडिया को-ऑपरेटिव्ह बँकेचा परवाना रद्द केला आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 5. अर्थमंत्री निर्मला सीतारामन यांनी अलीकडेच GST भवनाचे उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – आगरतळा

प्रश्न 6. केविन मिटनिकचे नुकतेच निधन झाले आहे. तो कोण होता?
उत्तर – हेकर

प्रश्न 7. अलीकडेच 16 चे व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे.
उत्तर – सतपाल भान

प्रश्न 8. RK सिंह यांनी अलीकडेच 14 व्या स्वच्छ ऊर्जा मंत्रीस्तरीय बैठकीचे अध्यक्षस्थान कोठे केले?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 9. अलीकडेच इंटरनॅशनल मायलोमा फाउंडेशनचे नवे अध्यक्ष कोण बनले आहेत?
उत्तर – एस. व्हिन्सेंट राजकुमार

प्रश्न 10. नुकतीच नामग्या खंपा यांची कोणत्या देशात भारताची पुढील राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सोमालिया

प्रश्न 11. अलीकडेच कसोटी क्रिकेटमध्ये 600 बळी घेणारा दुसरा वेगवान गोलंदाज कोण बनला आहे?
उत्तर – स्टुअर्ट वॉर्ड

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने सिंगल यूज प्लॅस्टिक बंद करण्याचा निर्णय घेतला आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 13. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने अक्षय ऊर्जा क्षेत्रात सहकार्य करार केला आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 14. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने 01 लाख रुपयांपर्यंतचे बिनव्याजी पीक कर्ज सुरू केले आहे
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 15. अलीकडेच ICC विश्वचषक 2023 चा ब्रँड अॅम्बेसेडर कोण बनला आहे?
उत्तर – शाहरुख खान


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment