Daily Current Affairs In Marathi 28 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. गुलामांच्या व्यापाराच्या स्मरणार्थ आंतरराष्ट्रीय दिवस नुकताच कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 23 ऑगस्ट

प्रश्न 2. नुकतेच भारतातील कोणते क्रमांक यशस्वीरित्या चंद्रावर उतरले?
उत्तर – चौथा

प्रश्न 3. नुकतेच खेलो इंडिया वुमेन्स लीगचे नाव काय ठेवले आहे?
उत्तर – अस्मिता महिला लीग

प्रश्न 4. नुकत्याच झालेल्या जागतिक पॅरा पॉवरलिफ्टिंग स्पर्धेत भारताने प्रथमच कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सोने

प्रश्न 5. अलीकडेच श्रेथा धविशीन कोणत्या देशाच्या नवीन पंतप्रधान बनल्या आहेत?
उत्तर – थायलंड

प्रश्न 6. अलीकडेच ‘स्मार्ट इमोबिलिटी’ चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे. ,
उत्तर – मनोज कोहली

प्रश्न 7. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशादरम्यान सीमाशुल्काच्या 14 व्या संयुक्त 10 गटाची बैठक आयोजित करण्यात आली आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 8. अलीकडेच NGT चे नवीन अध्यक्ष कोण बनले आहे?
उत्तर – जे. प्रकाश श्रीवास्तव

प्रश्न 9. नुकताच सर्वोत्कृष्ट मूळ कथेचा पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – शिहान शौकत

प्रश्न 10. अलीकडेच भारतीय तटरक्षक दलाने कोणत्या देशाच्या तटरक्षक दलाशी सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – फिलीपिन्स

प्रश्न 11. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने आयुष्मान भारत योजनेत सफाई कर्मचाऱ्यांचा समावेश केला आहे?
उत्तर – हिमाचल प्रदेश

प्रश्न 12. उत्तर प्रदेश सरकार नुकतेच वंटंगिया ग्राम प्रशिक्षण केंद्र कोठे स्थापन करणार आहे?
उत्तर – गोंडा

प्रश्न 13. कोणत्या बँकेने अलीकडेच ऑनलाइन वन IRIS मोबाईल अॅप लाँच केले आहे?
उत्तर – येस बँक

प्रश्न 14. अलीकडेच जगातील सर्वात उंच मोटारीयोग्य रस्त्याचे बांधकाम कोठे सुरू झाले आहे?
उत्तर – लडाख

प्रश्न 15. अलीकडेच युरोपमध्ये अखंड प्रवासासाठी AccesRail सोबत कोणी भागीदारी केली आहे?
उत्तर – एअर इंडिया


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment