Daily Current Affairs In Marathi 29 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकतेच कुठे [३३] ‘खेलो इंडिया केंद्रे’चे उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 2. तेजसने अलीकडेच हवेतून हवेत मारा करणाऱ्या क्षेपणास्त्राची यशस्वी चाचणी कोठे केली आहे?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 3. केरळची पहिली ‘AI शाळा’ अलीकडे कुठे सुरू झाली?
उत्तर – तिरुवनंतपुरम

प्रश्न 4. नुकतेच ‘सीआर राव’ यांचे निधन झाले, ते कोण होते?
उत्तर – वैज्ञानिक

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने NCERT ने काढलेले भाग जोडण्यासाठी अतिरिक्त पुस्तकांचे अनावरण केले आहे?
उत्तर -. केरळ

प्रश्न 6. अलीकडे किती देशांना ‘ब्रिक्स’मध्ये सामील होण्यासाठी आमंत्रित करण्यात आले आहे?
उत्तर – 06

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या राज्यात ‘मुख्यमंत्री सिखो कामओ योजना’ सुरू करण्यात आली आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 8. नुकतेच ‘ड्रंक ऑन लव्ह: द लाइफ व्हिजन अँड सॉन्ग्स ऑफ कबीर’ हे पुस्तक कोणाद्वारे प्रकाशित होणार आहे?
उत्तर – विपुल रिखी

प्रश्न 9. नुकतेच इन्फोसिसचे ब्रँड अॅम्बेसेडर कोण बनले आहे?
उत्तर – राफेल नदाल

प्रश्न 10. अलीकडेच युनायटेड वर्ल्ड रेसलिंगने कोणत्या देशाच्या कुस्ती संघटनेला निलंबित केले आहे?
उत्तर भारत

प्रश्न 11. अलीकडेच पोषण जागरूकता निर्देशांक 2023 मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 12. अलीकडेच ई-गव्हर्नन्सवरील 26 वी राष्ट्रीय परिषद कोठे सुरू झाली?
उत्तर – इंदूर

प्रश्न 13. अलीकडे कोणते राज्य सरकार ‘इंडिया सेंटर फॉर अॅडव्हान्स्ड मॅन्युफॅक्चरिंग’ स्थापन करण्याची योजना आखत आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 14. नुकत्याच जाहीर झालेल्या स्वच्छ वायु सर्वेक्षण 2023 मध्ये कोण अव्वल ठरले आहे?
उत्तर – इंदूर

प्रश्न 15. अलीकडेच पुरुषांच्या 25 मीटर स्पर्धेत भारतीय नेमबाज अमनप्रीत सिंगने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सुवर्ण


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment