Daily Current Affairs In Marathi 30 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न १. हाल ही में मोदी गुजरात के पहले ग्रीनफील्ड हवाई अड्डे का उद्घाटन कहाँ करेगा ?
उत्तर – हीरासर

प्रश्न 2. हालातच कोणत्या देशाने लिंग परिवर्तन आणि ट्रान्सजेंडर विवाहावर प्रतिबंध लावला आहे?
उत्तर – रशिया

प्रश्न 3. हाल हीमध्ये गृहमंत्री अमित शाह ने कुठे भगवान श्रीराम की 108 फीट ऊंची प्रतिमा की आधारशिला राखी आहे ?
उत्तर – कुरनूल

प्रश्न 4. हाल हीमध्ये तेनजिंग यांगकी किस राज्य की पहिली महिला आयपीएस अधिकारी बनतात?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 5. हाल ही येथे जेलमध्ये कॅडियन्ससाठी रेडियो स्टेशन सुरू होईल?
उत्तर – कानपुर

प्रश्न 6. हाल ही में जयंत सावरकर का शांत हुआ वे कौन थे ?
उत्तर – अभिनेता

प्रश्न 7. हाल ही भारतीय चित्रपट का राइजिंग ग्लोबल सुपरस्टार पुरस्कार किसे खाते ?
उत्तर – कार्तिक आर्यन

प्रश्न 8. हाल हीच राज्याचे मुख्यमंत्री ने वाटर एटीएम उघडले आहे ?
उत्तर – दिल्ली

प्रश्न 9. हाल ही में जेनेवा स्कूल ऑफ़ डिप्लोमेसी ने किसे डॉक्टर की मानद उपाधि प्रदान की ?
उत्तर – शशि थरूर

प्रश्न 10. हाल हीमध्ये ज. धीरज सिंह ठाकुर ने किंग राज्य के हाईकोर्ट के मुख्य न्यायधीश म्हणून शपथ ली आहे?
उत्तर – आंध्र प्रदेश

प्रश्न 11. हाल हीच कोणत्या देशाने क्रिकेटमध्ये सर्वात तेज 100 रन बनवण्याचा विश्व रेकॉर्ड बनवला आहे?
उत्तर – भारत

प्रश्न 12. हाल हीच राज्य सरकार ने बीसीईआयपीएलच्या बरोबरीने ज्ञानावर स्वाक्षरी केली आहे का?
उत्तर – पंजाब

प्रश्न 13. अलीकडेच सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्म ने आपला नया लोगो लांच केला आहे?
उत्तर – ट्वीट

प्रश्न 14. हाल ही में किस राज्य में दलितों के खिलाफ अपराध की दर सबसे अधिक होती है ?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 15. हाल ही में त्रिपुरा की अस्मिता डे ने जूनियर एशियाई जूडो चैंपियनशिप 2023 में कौनसा पदक जीता है?
उत्तर – स्वर्ण


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment