Daily Current Affairs In Marathi 31 July 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘कारगिल विजय दिवस’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – २६ जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच RBI ने कोणत्या देशाच्या शेरबँकला बेंगळुरूमध्ये आयटी युनिट स्थापन करण्याची परवानगी दिली आहे?
उत्तर – रशिया

प्रश्न 3. अलीकडे भारतातील पहिल्या गांजाच्या औषध प्रकल्पाचे नेतृत्व कोण करेल?
उत्तर – जम्मू

प्रश्न 4. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच अश्वमेध देवी यांची राज्य महिला आयोगाच्या अध्यक्षपदी नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – बिहार

प्रश्न 5. अलीकडे ‘ब्रिक्स शहरीकरण मंच’ कुठे आयोजित केला जाईल?
उत्तर – दक्षिण आफ्रिका

प्रश्न 6. अलीकडेच कोरोनाव्हायरसचे नवीन रूप कोठे सापडले आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 7. अलीकडेच WTO च्या 13व्या मंत्रिस्तरीय परिषदेचे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?
उत्तर – डॉ. थानी अल जगोडी

प्रश्न 8. अलीकडेच, पॅन गोंगशांग हे कोणत्या देशाच्या मध्यवर्ती बँकेचे नवीन गव्हर्नर बनले आहेत?
उत्तर – चीन

प्रश्न 9. अलीकडे जगातील सर्वात मोठी राष्ट्रीय पुरुष स्पर्धा कोण आयोजित करेल?
उत्तर – गोवा

प्रश्न 10. अलीकडे जे. आशिष जितेंद्र देसाई यांनी कोणत्या राज्याच्या उच्च न्यायालयाचे मुख्य न्यायाधीश म्हणून शपथ घेतली?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 11. अलीकडेच टाटा मोटर्सचे अध्यक्ष आणि CDIO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – राजेश कन्नन

प्रश्न 12. अलीकडे कोणत्या राज्याला अधिकृतपणे ढेकूळ त्वचा रोग पॉझिटिव्ह घोषित करण्यात आला आहे?
उत्तर – नागालँड

प्रश्न 13. अलीकडेच भारतीय इतिहासातील सर्वात जास्त काळ सेवा देणारा दुसरा मुख्यमंत्री कोण बनला आहे?
उत्तर – नेफियु रिओ

प्रश्न 14. अलीकडे कोणते राज्य सरकार सेफ सिटी अॅप स्मार्ट सिटी अॅपमध्ये समाविष्ट करेल?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 15. नुकतेच ISSF ज्युनियर नेमबाजी वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये कमलजीतने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – सुवर्ण


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment