Daily Current Affairs In Marathi 4 September 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘राष्ट्रीय लघु उद्योग दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 30 ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडेच, दक्षिण कोरिया आणि कोणत्या देशाने संयुक्त वायुसेनेचा सराव केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 3. अलीकडे ‘लघु सिंचन योजना’ मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी झोपडपट्टीवासीयांना जमीन हक्क प्रमाणपत्रांचे वाटप केले आहे?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 5. चालू आर्थिक वर्षाच्या पहिल्या तिमाहीत अलीकडेच FDI आकर्षित करण्यात आघाडीवर कोण आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 6. अलीकडेच NCERT ने कोणत्या वर्गाच्या अभ्यासक्रमात राष्ट्रीय युद्ध स्मारकाचा एक नवीन अध्याय समाविष्ट केला आहे:
उत्तर – वर्ग 7

प्रश्न 7. विधानसभेने अलीकडेच जातिभेद विरोधी विधेयक कोठे मंजूर केले आहे?
उत्तर – कॅलिफोर्निया

प्रश्न 8. अलीकडेच ‘धोलपूर करौली व्याघ्र प्रकल्प’ कोणत्या राज्यात मंजूर झाला आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 9. नुकतेच G20 वन आरोग्य कार्यशाळेचे उद्घाटन कुठे झाले?
उत्तर – बंगलोर

प्रश्न 10. अलीकडेच जागतिक पर्यावरण सुविधेची 7 वी असेंब्ली कोणी आयोजित केली आहे?
उत्तर – कॅनडा

प्रश्न 11. कोणत्या बँकेने अलीकडेच ‘इन्फिनिटी सेव्हिंग अकाउंट’ सुरू केले आहे?
उत्तर – अॅक्सिस बँक

प्रश्न 12. अलीकडेच सेंच्युरी मॅट्रेस कंपनीने ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – पीव्ही सिंधू

प्रश्न 13. अलीकडेच भारतीय क्रिकेट संघाच्या देशांतर्गत सामन्यांचे शीर्षक प्रायोजकत्व अधिकार कोणी प्राप्त केले आहेत?
उत्तर – IDFC फर्स्ट बँक

प्रश्न 14. अलीकडेच FIFA ने कोणत्या देशाच्या फुटबॉल महासंघावरील बंदी उठवली आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 15. अलीकडेच आउटलुक ग्रुपचे कॉफी टेबल बुक ‘सिख्स अँड मोदी’ कोणी प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – जेपी नड्डा


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment