Daily Current Affairs In Marathi 5 Suptember 2023


व्हाट्सएप ग्रुप   येथे क्लीक करा
टेलिग्राम ग्रुप   येथे क्लीक करा
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक संस्कृत दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – ३१ ऑगस्ट

प्रश्न 2. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने पाचव्या वार्षिक संरक्षण संवादाचे आयोजन केले आहे?
उत्तर – बांगलादेश

प्रश्न 3. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने महिलांसाठी गुलाबी शौचालये उभारण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – त्रिपुरा

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणत्या देशाचा डॅनियल मॅकगेहे आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट खेळणारा पहिला ट्रान्सजेंडर बनला आहे?
उत्तर – कॅनडा

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या राज्य सरकारने मुख्यमंत्री कन्या सुमंगला योजनेच्या रकमेत वाढ केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 6. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी अलीकडेच ‘सकारात्मक बदलाचे वर्ष’ कोठे सुरू केले आहे?
उत्तर – रायपूर

प्रश्न 7. अलीकडेच भारत आणि कोणत्या देशाने नागरी विमान वाहतूक क्षेत्रात सहकार्य वाढवण्यासाठी सामंजस्य करार केला आहे?
उत्तर – न्यूझीलंड

प्रश्न 8. अलीकडे कोणत्या राज्यातील चोकुवा तांदळाला GI टॅग मिळाला आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 9. भारताने अलीकडे कोणत्या देशाला ‘बासमती पांढरा तांदूळ’ निर्यात करण्यास परवानगी दिली आहे?
उत्तर – वरील दोन्ही

प्र 10. अलीकडेच ग्लोबल इंडिया AI 2023 ची पहिली आवृत्ती कोण होस्ट करेल:
उत्तर भारत

प्रश्न 11. नुकताच रॅमन मॅगसेसे पुरस्कार 2023 कोणी जिंकला आहे?
उत्तर – रवि कन्नन

प्रश्न 12. अलीकडेच FIDC चे नवीन अध्यक्ष कोण बनले आहे?
उत्तर – उमेश रेवणकर

प्रश्न 13. भारताची नवीन युद्धनौका ‘महेंद्रगिरी’ नुकतीच कोठे प्रक्षेपित केली जाईल?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 14. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच ‘गृहलक्ष्मी योजना’ सुरू केली आहे?
उत्तर – कर्नाटक

प्रश्न 15. नुकतीच आंतरराष्ट्रीय मध्यस्थ पॅनेलचे सदस्य म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – एनव्ही रमण


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment