Daily Current Affairs In Marathi 5 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘विस रेंजर डे २०२३५’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 31 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच, अॅमेझॉन इंडिया पहिले फ्लोटिंग स्टोअर कुठे उघडेल?
उत्तर – श्रीनगर

प्रश्न 3. अलीकडेच EPIL चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – शिवेंद्र नाथ

प्रश्न 4. नुकत्याच जाहीर झालेल्या आकडेवारीनुसार, हरवलेल्या महिलांच्या यादीत कोण अव्वल आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 5. G20 च्या अध्यक्षतेखाली अलीकडेच G20 शिखर परिषद कोठे सुरू झाली?
उत्तर – म्हैसूर

प्रश्न 6. अलीकडे कोणत्या भारतीय उद्योगपतीला पहिला उद्योगरत्न पुरस्कार मिळेल?
उत्तर – रतन टाटा

प्रश्न 7. अलीकडील अहवालानुसार, भारतात वाघांची लोकसंख्या किती टक्के वाढत आहे?
उत्तर – ६.१%

प्रश्न 8. अलीकडे कोणते राज्य भारतातील पहिले मत्स्यपालन अटल उष्मायन केंद्र स्थापन करणार आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 9. नुकतेच यूएस फायनान्स एजन्सीचे उपमुख्य कार्यकारी अधिकारी कोण बनले आहे?
उत्तर – निशा बिस्वाल

प्रश्न 10. अलीकडेच भारतीय राष्ट्रीय सहकारी ग्राहक महासंघाने कोणत्या ई-कॉमर्स स्टार्टअपशी करार केला आहे?
उत्तर – मॅजिकपिन

प्रश्न 11. अलीकडेच NAAC चे नवीन संचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – होय. कन्नाचिरण

प्रश्न 12. भारतीय लष्कराने अमृत सरोवराचे नुकतेच उद्घाटन कोठे केले?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 13. नुकतेच दक्षिण आशियातील पहिले प्रजातींचे अस्तित्व केंद्र कोठे स्थापन केले जाईल?
उत्तर – भारत

प्रश्न 14. नुकतेच ‘मुख्यमंत्र्यांचे कमांड सेंटर’ कोठे सुरू केले आहे:
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 15. अलीकडेच NEP च्या तिसऱ्या वर्धापनदिनानिमित्त धर्मेंद्र प्रधान यांनी कोणते मोबाइल अॅप लॉन्च केले आहे?
उत्तर – ULLAS अॅप


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment