Daily Current Affairs In Marathi 7 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. महाराष्ट्र शासनाच्या मुख्यमंत्री सौर ऊर्जा वाहिनी योजनेचा पहिला प्रकल्प कोणत्या जिल्ह्यातील कुंभोज येथे राबविण्यात आला आहे?
उत्तर – कोल्हापूर

प्रश्न 2. भारताच्या अदिती स्वामीने जागतिक तिरंदाजी चॅम्पियनशिप-2023 मध्ये कोणते पदक जिंकले?
उत्तर – सोने

प्रश्न 3. जागतिक तिरंदाजी स्पर्धेतील पुरुष गटात जागतिक विजेता ओजस देवतळे हा महाराष्ट्र राज्यातील कोणत्या जिल्ह्याचा रहिवासी आहे?
उत्तर – नागपूर

प्रश्न 4. भारताच्या अदिती स्वामीने जागतिक तिरंदाजी स्पर्धेच्या अंतिम फेरीत कोणत्या देशाच्या अंदिरा बसेराचा पराभव केला?
उत्तर – मेक्सिको

प्रश्न 5. एकाच जागतिक तिरंदाजी स्पर्धेत भारताने प्रथमच दोन सुवर्णपदके कधी जिंकली?
उत्तर – प्रथम

प्रश्न 6. 2023 च्या जागतिक तिरंदाजी चॅम्पियनशिप स्पर्धेत मध्ये भारताने किती पदके जिंकली?
उत्तर – 4

प्रश्न 7. जागतिक तिरंदाजी चॅम्पियनशिप-2023 कोठे आयोजित करण्यात आली?
उत्तर-बर्लिन

प्रश्न 8. अमृत भारत स्थानक योजना कोणी सुरू केली?
उत्तर – पंतप्रधान

प्रश्न 9. पद्म पुरस्कारांची शिफारस करण्यासाठी महाराष्ट्र सरकारने कोणत्या मंत्र्याच्या अध्यक्षतेखाली एक समिती स्थापन केली आहे?
उत्तर – सुधीर मुनगंटीवार

प्रश्न 10. UN AFO च्या मते, जुलैमध्ये जागतिक तांदळाच्या किमतीत किती टक्के वाढ झाली आहे?
उत्तर – 2.8%

प्रश्न 11. जुलै महिन्यात जागतिक तांदळाच्या किमती किती वर्षात सर्वोच्च पातळीवर पोहोचल्या आहेत?
उत्तर-12

प्रश्न 12. प्राथमिक शाळेतील शिक्षिका राखी गंगावार यांनी कोणत्या राज्यातील बरेली जिल्ह्यात ग्रामीण महिलांसाठी सॅनिटरी पॅड बँक सुरू केली आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 13. तालिबान सरकारने अफगाणिस्तानात कोणत्या वयोगटातील मुलींना शाळेत जाण्यास बंदी घातली आहे?
उत्तर-10

प्रश्न 14. वयाच्या 20 व्या वर्षी आंतरराष्ट्रीय T20 क्रिकेटमध्ये अर्धशतक झळकावणाऱ्या टिळक वर्माचे वय किती आहे?
उत्तर – दुसरा

प्रश्न 15. भारतीय क्रिकेटपटू टिळक वर्मा यांनी कोणत्या संघाविरुद्ध पहिले T20I अर्धशतक केले?
उत्तर – वेस्ट इंडिज


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment