Dilay Current Affairs In Marathi 4 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक दिवस अगेन्स्ट ह्युमन ट्रॅफिकिंग’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – ३० जुलै

प्रश्न २. नुकतीच मचयत माता यात्रा कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – किश्तवाड

प्रश्न 3. नुकत्याच संपन्न झालेल्या ISSF ज्युनियर वर्ल्ड चॅम्पियनशिप 20023 मध्ये कोण अव्वल ठरले आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 4. अलीकडे, ADE कोणत्या राज्याच्या नागरी सेवांच्या विस्तारासाठी $200 दशलक्ष देणार आहे?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 5. अलीकडेच गावांच्या सांस्कृतिक मालमत्ता मॅपिंगचे आभासी व्यासपीठ कोठे सुरू झाले आहे?
उत्तर – नवी दिल्ली

प्रश्न 6. अलीकडेच पंतप्रधान मोदींनी 13वी घटनादुरुस्ती लागू करण्याचा आग्रह कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतींना केला आहे?
उत्तर – श्रीलंका

प्रश्न 7. अलीकडेच पेड्रो सादेज यांची कोणत्या देशाचे काळजीवाहू पंतप्रधान म्हणून निवड झाली आहे?
उत्तर – स्पेन

प्रश्न 8. अलीकडे कोणते राज्य सरकार सप्टेंबरमध्ये बालविवाहाविरुद्ध मोहीम सुरू करणार आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 9. नुकतेच मिलन कुंदेरा यांचे निधन झाले, तो कोण होता?
उत्तर – लेखक

प्रश्न 10. अलीकडेच अमेरिकेने कोणत्या देशासाठी 345 दशलक्ष डॉलर्सचे लष्करी मदत पॅकेज जाहीर केले आहे?
उत्तर – तैवान

प्रश्न 11. अलीकडेच नाफेडचे एमडी म्हणून अतिरिक्त कार्यभार कोणाला देण्यात आला आहे?
उत्तर – रितेश चौहान

प्रश्न 12. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे ‘सौनी’ योजना पूर्ण केली आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 13. भारत अलीकडे कोणत्या देशासोबत इनोव्हेशन प्लॅटफॉर्म स्थापन करणार आहे?
उत्तर – स्वित्झर्लंड

प्रश्न 14. अलीकडे कोणते राज्य सरकार बाल श्रमिक विद्या योजनेचा सर्व जिल्ह्यांमध्ये विस्तार करणार आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 15. अलीकडेच श्रीलंका राष्ट्रीय ऍथलेटिक्स स्पर्धेत भारतीय खेळाडू किशोर जेनाने कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर -सुवर्ण


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment