Daily Current Affairs In Marathi 6 Suptember 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. भदरवाह राजमाला अलीकडे GI टॅग कोठून मिळाला?
उत्तर – जम्मू आणि काश्मीर

प्रश्न 2. अलीकडे कोणता देश ‘इस्लामिक बँकिंग’ सुरू करेल?
उत्तर – रशिया

प्रश्न 3. अलीकडेच आधार लिंक्ड जन्म नोंदणी सुरू करणारे ईशान्येतील पहिले राज्य कोणते आहे?
उत्तर – नागालँड

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या आफ्रिकन देशात सत्तापालट झाला आहे?
उत्तर – गॅबॉन

प्रश्न 5. अलीकडेच केंद्र सरकारच्या वन नेशन वन निवडणूक समितीचे अध्यक्ष कोणाला बनवण्यात आले आहे?
उत्तर – रामनाथ कोविंद

प्रश्न 6. अलीकडेच ‘आंतरराष्ट्रीय एमी पुरस्कार’ जिंकणारी पहिली भारतीय महिला कोण बनली आहे?
उत्तर – एकता कपूर

प्रश्न 7. अलीकडेच कोणत्या देशात शिक्षण क्षेत्रात सुधारणा करण्यासाठी ADB ने 10 लाख USD चे कर्ज मंजूर केले आहे?
उत्तर – भूतान

प्रश्न 8. अलीकडेच कोणत्या राज्यातील काक्रापार अणु प्रकल्प पूर्ण क्षमतेने कामाला लागला आहे?
उत्तर – गुजरात

प्रश्न 9. नुकतेच स्वराज ट्रॅक्टर्सचे ब्रँड अॅम्बेसेडर कोण बनले आहे?
उत्तर – महेंद्रसिंग धोनी

प्रश्न 10. अलीकडेच डिसेंबर 2023 मध्ये कोणता देश ICAC ची 81 वी पूर्ण बैठक आयोजित करेल?
उत्तर भारत

प्रश्न 11. अलीकडेच रेल्वे बोर्डाच्या पहिल्या महिला अध्यक्षा कोण झाल्या आहेत?
उत्तर – जया वर्मा सिन्हा

प्रश्न 12. अलीकडेच ऋषी सुनक यांनी ब्रिटनचे नवीन संरक्षण सचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?
उत्तर – अनुदान दुकाने

प्रश्न 13. नुकतेच स्वतंत्र भारताच्या पहिल्या अर्थमंत्र्यांच्या ‘पुतळ्याचे’ अनावरण कोठे करण्यात आले?
उत्तर – कोईम्बतूर

प्रश्न 14. कोणत्या राज्यात 2.63 किमी लांबीच्या उड्डाणपुलाचे नुकतेच उद्घाटन करण्यात आले आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 15. अलीकडेच कोणत्या अमेरिकन राज्याने ऑक्टोबरला ‘हिंदू वारसा महिना’ म्हणून घोषित केले आहे?
उत्तर – जॉर्जिया


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment