Daily Current Affairs In Marathi 7 Suptember 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच ‘जागतिक नारळ दिन’ कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 02 सप्टेंबर

प्रश्न २. ग्लोबल फायनान्स सेंट्रल बँकर रिपोर्ट 2023 मध्ये अलीकडे कोणाला A+ रेटिंग मिळाले आहे?
उत्तर – शक्तिकांता दास

प्रश्न 3. अलीकडेच ISRO ने आपले पहिले सूर्य मिशन आदित्य-LI कोठून प्रक्षेपित केले आहे?
उत्तर – श्रीहरिकोटा

प्रश्न 4. अलीकडे भारत आणि कोणत्या देशाने इलेक्ट्रॉनिक्स व्यापार वाढवण्यासाठी टास्क फोर्स सुरू केला आहे?
उत्तर अमेरीका

प्रश्न 5. अलीकडेच प्रसिद्ध झालेल्या FIDE क्रमवारीत भारताचा अव्वल बुद्धिबळपटू कोण बनला आहे?
उत्तर – डी गुकेश

प्रश्न 6. नुकताच ‘गाय जत्रा उत्सव’ कुठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – नेपाळ

प्रश्न 7. अलीकडेच ‘लेट्स मूव्ह फॉरवर्ड’ नावाचे कॉमिक बुक कोणी प्रकाशित केले आहे?
उत्तर – धर्मेंद्र प्रधान

प्रश्न 8. अलीकडेच FTII चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली
उत्तर – आर. माधवन

प्रश्न 9. अलीकडेच धर्मन षण्मुगरत्नम यांनी कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपतीपदाची निवडणूक जिंकली आहे?
उत्तर – सिंगापूर

प्रश्न 10. अलीकडेच PIB चे प्रधान महासंचालक म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – मनीष देसाई

प्रश्न 11. अलीकडेच खाण मंत्रालयाचे सचिव म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – श्री एल कंठा

प्रश्न 12. अलीकडेच पहिल्यांदा व्यावसायिक फुटबॉल स्पर्धा कोठे सुरू झाली?
उत्तर – लडाख

प्रश्न 13. नीरज चोप्राने नुकतेच झुरिच डायमंड लीग चॅम्पियनशिप 2023 मध्ये कोणते पदक जिंकले आहे?
उत्तर – चांदी

प्रश्न 14. अलीकडेच CCI ने ‘विस्तारा’ चे कोणत्या विमान कंपनीत विलीनीकरण करण्यास मान्यता दिली आहे?
उत्तर – एअर इंडिया

प्रश्न 15. अलीकडेच ब्रिक्स इनोव्हेशन फोरमचा जागतिक नवोन्मेष पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?
उत्तर – शांता थोटम


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment