Daily Current Affairs In Marathi 8 August 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. नुकताच 13 वा भारतीय अवयवदान दिवस कधी साजरा करण्यात आला?
उत्तर – 03 ऑगस्ट

प्रश्न 2. हॉकी पुरुषांची आशियाई चॅम्पियन्स ट्रॉफी नुकतीच कोणत्या शहरात आयोजित केली जात आहे?
उत्तर – चेन्नई

प्रश्न 3. नुकतेच पूर्व नौदल कमांडचे चीफ ऑफ स्टाफ म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – समीर सक्सेना

प्रश्न 4. अलीकडे कोणत्या राज्यात मॅन्ग्रोव्ह सेलची स्थापना करण्यात आली?
उत्तर – पश्चिम बंगाल

प्रश्न 5. अलीकडे कोणत्या देशाने लहान मुलांसाठी स्मार्टफोनचा वापर दोन तासांपर्यंत मर्यादित ठेवण्याची योजना आखली आहे?
उत्तर – चीन

प्रश्न 6. नुकतेच ‘उन्मेषा’ आणि ‘उत्कर्ष’ महोत्सव कुठे आयोजित केले जातील?
उत्तर – भोपाळ

प्रश्न 7. अलीकडे कोणते राज्य सरकार ‘वासिप इयक्कम’ प्रकल्पाचा विस्तार करणार आहे?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 8. अमृत भारत स्टेशन योजनेंतर्गत अलीकडे कोणत्या राज्यात 57 रेल्वे स्थानके अपग्रेड केली जातील?
उत्तर – ओडिशा

प्रश्न 9. अलीकडेच ‘पंतप्रधानांचा निर्णय कसा’ हे पुस्तक कोणी लिहिले आहे?
उत्तर – नीरजा चौधरी

प्रश्न 10. अलीकडे अमेरिका, जपान आणि कोणता देश स्वतंत्र त्रिपक्षीय शिखर परिषद आयोजित करेल?
उत्तर दक्षिण कोरिया

प्रश्न 11. अलीकडेच आयर्लंड दौऱ्यासाठी कोणाला भारतीय T20 संघाचे कर्णधार बनवण्यात आले आहे?
उत्तर – जसप्रीत बुमराह

प्रश्न 12. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी ‘अमृत वृक्षा आंदोलन’ अॅप लाँच केले आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 13. कोणते राज्य सरकार अलीकडे सर्व महानगरपालिकांमध्ये प्राणी जन्म नियंत्रण केंद्रे स्थापन करणार आहे?
उत्तर – उत्तर प्रदेश

प्रश्न 14. अलीकडेच मायक्रोसॉफ्ट इंडिया आणि दक्षिण आशियाचे नवीन कॉर्पोरेट उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – पुनीत चांडोक

प्रश्‍न 15. अलीकडेच देवरी गाव ग्रामीण पर्यटन केंद्र म्हणून कोठे विकसित केले जाणार आहे?
उत्तर – प्रयागराज


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment