Daily Current Affairs In Marathi 8 Suptember 2023

इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. अलीकडेच स्टॉकची खरेदी-विक्री कोणी सुरू केली आहे?
उत्तरः फोनवर

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी दर मंगळवार हा दिवस कारमुक्त दिवस म्हणून घोषित केला आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 3. अलीकडे UPI ने भारतात किती दशलक्ष मासिक व्यवहारांचा ऐतिहासिक रेकॉर्ड तयार केला आहे?
उत्तर – 10

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या संघाचा पराभव करून भारताने FIII पुरुष हॉकी 5S विश्वचषक 2024 साठी पात्रता मिळवली आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 5. अलीकडेच आकाशवाणीच्या प्रधान महासंचालकपदाचा कार्यभार कोणी स्वीकारला आहे?
उत्तर – डॉ. वसुधा गुप्ता

प्रश्न 6. शी इज इंडिया द्वारे अलीकडेच मिसेस युनिव्हर्स इंडिया 2023 चा मुकुट कोणाला देण्यात आला आहे?
उत्तर – मथुरी पटेल

प्रश्न 7. अलीकडेच जगातील पहिले पोर्टेबल हॉस्पिटल आरोग्य मंत्री ‘क्यूब’ कोणी साजरा केला?
उत्तर भारत

प्रश्न 8. नुकतेच ‘इंटरनॅशनल एरोस्पेस कॉन्फरन्स’चे उद्घाटन कोणी केले?
उत्तर – ज्योतिरादित्य सिंधिया

प्रश्न 9. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडेच ‘दिघा गाव रेल्वे स्टेशन’ या नावाला मंजुरी दिली आहे?
उत्तर – महाराष्ट्र

प्रश्न 10. अलीकडेच 2022 च्या स्मार्ट सिटी मिशनमध्ये अनुकरणीय कामगिरीसाठी कोण अव्वल ठरले आहे?
उत्तर – मध्य प्रदेश

प्रश्न 11. अलीकडेच, 2024 मध्ये पहिली झायेद चॅरिटी मॅरेथॉन कोण आयोजित करेल?
उत्तर – केरळ

प्रश्‍न 12. ‘MSME निर्यातदारांसाठी’ इंडिया पोस्टसोबत अलीकडेच कोणी करार केला आहे?
उत्तर – Amazon

प्रश्न 13. अलीकडेच चर्चेत असलेले ‘ऑपरेशन मुस्कान’ कोणत्या शहरात राबविण्यात आले?
उत्तर – मुंबई

प्रश्न 14. अलीकडे ऑगस्ट 2023 मध्ये, GST संकलन 11% ने वाढले आहे आणि किती लाख कोटी पार केले आहे?
उत्तर – १.५९

प्रश्न 15. कोणत्या देशात पुरातत्वशास्त्रज्ञांनी अलीकडेच 3000 वर्षे जुन्या पुजाऱ्यांची कबर शोधून काढली आहे?
उत्तर – पेरू


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment