Daily Current Affairs In Marathi 9 August 2023

WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now
इतरांना शेअर करा .......

प्रश्न 1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी नुकत्याच झालेल्या BRICS परिषदेत कोणत्या देशात सहभागी होतील?
उत्तर – दक्षिण आफ्रिका

प्रश्न 2. अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानांनी नॅशनल असेंब्ली बरखास्त करण्याची घोषणा केली आहे?
उत्तर – पाकिस्तान

प्रश्न 3. अलीकडेच क्वालकॉम इंडियाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
उत्तर – सावी सोईन

प्रश्न 4. अलीकडेच कोणत्या राज्याच्या विधानसभेने स्पर्धा परीक्षेतील फसवणूक थांबवण्यासाठी विधेयक मंजूर केले?
उत्तर – झारखंड

प्रश्न 5. अलीकडेच भारताला कोणत्या देशाकडून अँटी टँक स्पाइक NLOS क्षेपणास्त्रे मिळाली आहेत?
उत्तर – इस्रायल

प्रश्न 6. नुकतेच निधन झालेले नामदेव धोंडो महानोरे कोण होते?
उत्तर – कवी

प्रश्न 7. अलीकडे ‘आदी पेरुक्कू’ हा सांस्कृतिक उत्सव कोठे साजरा करण्यात आला?
उत्तर – तामिळनाडू

प्रश्न 8. नुकतेच पहिले गॅस इन्सुलेटेड सबस्टेशन कोठे उद्घाटन करण्यात आले?
उत्तर – अरुणाचल प्रदेश

प्रश्न 9. नुकत्याच झालेल्या ‘झ्युरिच फिल्म फेस्टिव्हल’मध्ये गोल्डन आय पुरस्काराने कोणाला सन्मानित केले जाईल?
उत्तर – डियान क्रुगर

प्रश्न 10. मलबार नदी महोत्सवाची नववी आवृत्ती अलीकडे कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – केरळ

प्रश्न 11. नुकत्याच जाहीर झालेल्या FIDE क्रमवारीत भारताचा अव्वल बुद्धिबळपटू कोण बनला आहे?
उत्तर – डी. गुकेश

प्रश्न 12. कोणते राज्य सरकार अलीकडेच बॅडमिंटनसाठी नॅशनल सेंटर ऑफ एक्सलन्स स्थापन करणार आहे?
उत्तर – आसाम

प्रश्न 13. अलीकडेच नाबार्डने कोणत्या राज्याला ग्रामीण विकासासाठी 1974 कोटी रुपये मंजूर केले आहेत?
उत्तर – राजस्थान

प्रश्न 14. अलीकडेच NMDC च्या नवीन लोगोचे अनावरण कोणी केले?
उत्तर – ज्योतिरादित्य सिंधिया

प्रश्न 15. अलीकडेच कोणत्या देशाने आपल्या मूळ कुत्र्यांच्या जातीचे संरक्षण करण्यासाठी संरक्षण केंद्राचे उद्घाटन केले आहे?
उत्तर – भूतान


इतरांना शेअर करा .......
WhatsApp Group (Join Now) Join Now
Telegram Group (Join Now) Join Now

Leave a Comment