Daily Current Affairs In Marathi 9 July 2023

इतरांना शेअर करा .......

Daily Current Affairs In Marathi 9 July 2023 | 9 JULY 2023 चालू घडामोडी | CURRENT AFFAIRS IN MARATHI 9 JULY 2023 | DAILY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | TODAY CURRENT AFFAIRS IN MARATHI | GSESTUDYPOINT CURRENT AFFAIRS

प्रश्न 1. जागतिक प्लास्टिक पिशवी मुक्त दिवस कधी साजरा करण्यात आला ?
उत्तर – 03 जुलै

प्रश्न 2. अलीकडेच स्टार्टअप 20 शिखर परिषद कोठे सुरू झाली आहे?
उत्तर – गुरुग्राम

प्रश्न 3. अलीकडे कोणता देश प्रथमच विश्वचषक 2023 साठी पात्र ठरू शकला नाही
उत्तर – वेस्ट इंडिज

प्रश्न 4. अलीकडेच पहिले ATP दुहेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे
उत्तर – वरील दोन्ही

प्रश्न5. नुकतीच UAE-भारत शिखर परिषद कोठे झाली?
उत्तर – अबुधाबी

प्रश्न 6. अलीकडेच IEP द्वारे जाहीर केलेल्या ग्लोबल पीस इंडेक्स 2023 मध्ये कोण अव्वल आहे?
उत्तर – अफगाणिस्तान

प्रश्न 7. अलीकडेच महाराष्ट्राचे नवीन उपमुख्यमंत्री म्हणून कोणी शपथ घेतली?
उत्तर – अजित पवार

प्रश्न 8. अलीकडेच 6 वी युथ वुमेन्स नॅशनल चॅम्पियनशिप कोणी जिंकली आहे?
उत्तर – हरियाणा

प्रश्न 9. अलीकडेच कोल इंडियाचे अध्यक्षपद कोणी स्वीकारले आहे
उत्तर – पीएम प्रसाद

प्रश्न 10. जगप्रसिद्ध ‘श्रावणी जत्रे’चे नुकतेच कोठे उद्घाटन झाले?
उत्तर – देवघर

प्रश्न 11. अलीकडे फ्रान्स आणि कोणत्या देशाने स्वच्छ ऊर्जेच्या दिशेने संक्रमणाला गती देण्यासाठी सहकार्य केले आहे?
उत्तर – UAE

प्रश्न 12. आयआयटी कानपूरने अलीकडेच विकसित केलेले नवीन सायबर गुन्हे साधन कोणते राज्य पोलीस तैनात करतील?
उत्तर – तेलंगणा

प्रश्न 13. अलीकडे ऑस्ट्रियन ग्रां प्री 2023 कोणी जिंकले आहे?
उत्तर – मॅक्स वेस्टप्पेन

प्रश्न 14. अलीकडेच सैन्य व्यवहार विभागाचे अतिरिक्त सचिव म्हणून कोणी पदभार स्वीकारला आहे?
उत्तर – अतुल आनंद

प्रश्न 15. अलीकडेच अहमदाबादमध्ये अक्षर नदी समुद्रपर्यटन कोणी सुरू केले आहे?
उत्तर – अमित शहा

Daily Current Affairs In Marathi 8 July 2023


इतरांना शेअर करा .......

Leave a Comment